LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN GIÚP DÂN PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 16 (BÃO TEMBIN)
15/10/2018
Những năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai ở nước ta liên tục gia tăng, diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn LLDQ đã sát cánh cùng nhân dân, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại xảy ra.

Cơn bão số 16 (bão Tembin), theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, là cơn bão có cường độ mạnh nhất trong lịch sử, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau. Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS xã đã huy động 33 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban CHQS xã và lực lượng dân quân ở các ấp phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện nghiêm các chế độ canh, trực và xử lý vụ việc. Công tác phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” đã phát huy hiệu quả, tạo thế chủ động, vững chắc.

Để ứng phó xử lý kịp thời với cơn bão số 16 (Tembin) Ban CHQS xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của trên về phòng chống thiên tai. Đồng thời, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc phòng tránh các nguy cơ thiên tai có thể xảy ra. Ngoài ra còn tham gia với các lực lượng khác của xã vận động người dân sống các khu vực ven sông Dinh, những hộ dân có nhà cửa tạm bợ không an toàn đến nơi trú ẩn an toàn như đến trường tiểu học Trần Văn Quan để tránh trú bão (53hộ/232khẩu), giúp dân chằng chống nhà cửa, cưa những cây xanh có thể gãy đỗ làm thiệt hại đến người và tài sản...

Đến sáng 26/12/2017, tuy cơn bão đã đi qua, không gây ảnh hưởng trực tiếp vào địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, quán triệt sự chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, với mục tiêu xuyên suốt, tuyệt đối không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống do thiên tai gây nên, LLDQ xã với tinh thần vì dân phục vụ; huy động lực lượng và phương tiện, tham gia giúp đỡ đưa người dân trở về nhà an toàn.

Trần Thị Quế - CB. Thống kê xã đội


Số lượt đọc: 1044 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác