TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁC VỊ CHỨC SẮC TÔN GIÁO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐẦU NĂM 2018
29/10/2018
Sáng ngày 20/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng phối hợp UBND xã tổ chức buổi họp mặt các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn đầu năm 2018, nhằm lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và giải quyết những vướng mắc của đại diện các tôn giáo đã đề xuất.

Tại buổi họp mặt, thay mặt chính quyển địa phương, Thường trực UBND xã Tân Hưng thông báo tóm tắt việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN trong năm 2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017 có sự đóng góp không nhỏ của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã, cụ thể trong việc tuyên truyền vận động bà con giáo dân (đối với Công giáo); vận động tăng ni, phật tử (đối với Phật giáo) chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đại diện các cơ sở tôn giáo đã tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến trao đổi một cách cởi mở đối với chính quyền về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể như: Chính quyền địa phương cần quan tâm thật nhiều hơn nữa đối với người nghèo, khó khăn; về vấn đề vệ sinh môi trường cụ thể đoạn đường từ Chùa Chánh Thiên vào núi vẫn còn tình trạng xả rác không đúng nơi quy định, về TTATGT vẫn còn người khi tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định..; đề nghị ấp phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ của dân tộc, vẫn còn một số hộ dân chưa nghiêm túc trong việc treo cờ, cờ bị rách, phai màu nhưng không thay …. Về mối quan hệ giữa tôn giáo với chính quyền địa phương, cụ thể: Có sự quan tâm, thăm hỏi đối với các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn trong các dịp Lễ Vu lan, Phật đản (Phật giáo); Lễ Giáng sinh, các ngày lễ trọng của Công giáo, tạo điều kiện giúp đỡ để các cơ sở tôn giáo tổ chức tốt các lễ đã đăng ký một cách an toàn.

Trong năm vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền, quà và thông qua Chính quyền, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể để giúp đỡ, hỗ trợ những hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Lễ, tết Nguyễn đán , trong đó: Hội Phật giáo Tỉnh tặng 4 phần quà trị giá 500 ngàn/phần. Tịnh Thất Phật Quang tặng 30 phần quà mỗi phần trị giá 300.000đ, chùa Di Lặc 700 ký gạo, Tịnh thất Bửu Ngọc Liên tặng 20 phần quà trị giá 4 triệu đồng; hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài ở địa phương trị giá gần 20 triệu đồng.

Hàng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp UBND tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã, nhằm tăng cường sự gắn bó giữa Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân và đồng bào các tôn giáo trên địa bàn, tạo sự đồng thuận đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị-kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương./.

Nguyễn Mạnh Hùng – PCT. UBMTTQVN xã


Số lượt đọc: 591 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác