PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHỜ CHUYÊN CANH CÁC LOẠI CÂY DÂY LEO LẤY QUẢ
29/10/2018

Anh Vũ Thanh Tùng là một nông dân trẻ ở tổ 3, ấp Phước Tân 5, xã Tân Hưng. Kinh tế gia đình khá giả nhờ chuyên canh các loại cây dây leo lấy quả như: khổ qua, dưa leo, bí đao chanh, đậu cô ve, đậu đũa, …

Đến với khu canh tác của hộ anh Tùng vào buổi sáng đẹp trời, với những tia nắng ấm sau những ngày nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, anh Tùng vừa điều khiển hệ thống nước tưới phun sương cho những giàn khổ qua vừa niềm nở tiếp đón khách. Qua lời hỏi thăm của Hội nông dân xã, anh Tùng phấn khởi cho biết với diện tích khoảng 2.000m2, những giàn khổ qua này đã cho quả vào dịp Tết với sản lượng và giá cả cao, giúp phát triển kinh tế cho gia đình anh.

Anh Tùng chia sẻ, gia đình anh đang sở hữu 8.000m2 đất trồng trọt. Đất rộng nên có điều kiện phơi ải và đổi giống trên một thế đất giúp cây phát triển tốt hơn vào mùa sau. Bên cạnh đó, để trồng các loại cây dây leo phải làm choái giàn lưới cho cây leo, giúp cây phát triển đạt năng suất cao, dễ thu hoạch và thuận tiện cho khâu chăm sóc và phòng trừ sâu rầy, ruồi... phá hoại.

                     CTV. Trương Ngọc Sang – CHT Hội ND ấp PT 5         


Số lượt đọc: 573 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác