MẠNH DẠN NUÔI CON GIỐNG MỚI
16/11/2018
Ông Nguyễn Xuân Loãn - chi hội phó Chi hội Nông dân ấp Phước Tân 5, xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa là người tiên phong đưa giống gà Ai Cập về nuôi ở xã. Là bộ đội phục viên, hiện đang tham gia công tác Mặt trận và Hội nông dân tại ấp, ngoài công việc xã hội để tăng nguồn thu nhập cho gia đình nên ông đã tìm tòi, học hỏi về kỹ thuật nuôi gà Ấn Độ.

 Sau khi tìm hiểu, ông quyết định nhập về 300 con gà con 1 ngày tuổi từ trung tâm nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương, Hà Nội. Gà con mới mua vẫn còn nhỏ nên trong 1 tháng đầu phải dùng quây úm. Có thể dùng cót ép hoặc lưới sắt để quây, bên dưới rải trấu và thắp bóng điện để giữ ấm cho chúng, điều chỉnh nhiệt độ từ 30 - 35 độ C. Chuồng trại cao ráo, thoáng mát, nền chuồng bằng bê tông, chất độn chuồng bằng trấu đã được rắc vôi và phun khử trùng, tiêu độc. Thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp, có thể trộn lẫn thức ăn với tinh bột ngũ cốc, rau xanh.

Ông Loãn cho biết: “Đây là giống gà dễ nuôi, ăn tạp và khỏe nên chóng lớn. Hơn 2 tháng tuổi đã đạt trọng lượng 2 - 2,5 kg/con, thịt thơm, ngon như thịt gà ta. Trứng gà được bán với giá 2.500 – 3.000 đồng/quả. Như vậy, nếu nuôi 300 con gà chuyên đẻ trứng, trung bình mỗi năm sẽ thu được khoảng 70 - 80 triệu đồng, sau khi trừ chi phí sẽ thu lãi khoảng 40 triệu đồng”. Nếu nuôi thành công ông sẽ thuê đất làm chuồng trại, mua thêm gà giống về nuôi kết hợp với nuôi gà lấy thịt.

Lê Thị Hoài Thương – PCT. Hội nông dân xã


Số lượt đọc: 503 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác