TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ LẤY TRỨNG
16/11/2018
Tham gia lớp tập huấn có 35 Hội viên nông dân hiện đang chăn nuôi gà trên địa bàn xã. Trực tiếp giảng dạy cho khóa học là đồng chí Trương Công Danh - Trạm trưởng khuyến nông khuyến ngư thành phố có chuyên môn và kinh nghiệm đã truyền đạt những kiến thức cần thiết nhất để có thể áp dụng thực tế vào chăn nuôi.

Sáng ngày 12/9/2018, Hội Nông dân xã Tân Hưng phối hợp với Trạm khuyến nông khuyến ngư thành phố Bà Rịa tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi gà lấy trứng.

Qua lớp tập huấn, Học viên được hướng dẫn, trao đổi và thảo luận các nội dung kiến thức liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi gà lấy trứng và phương pháp chẩn đoán và điều trị các bệnh cho gà…

(Toàn cảnh buổi tập huấn)

Hiện nay, trên địa bàn xã có hộ ông: Nguyễn Xuân Loãn đang nuôi thử nghiệm 300 con gà Ai cập lấy trứng. Ông Loãn cho biết: “Đây là giống gà dễ nuôi, ăn tạp và khỏe nên chóng lớn. Hơn 2 tháng tuổi đã đạt trọng lượng 2 - 2,5 kg/con. Trứng gà được bán với giá 2.500 - 3.000 đồng/quả. Như vậy, nếu nuôi 300 con gà chuyên đẻ trứng, trung bình mỗi năm sẽ thu được khoảng 70 - 80 triệu đồng, sau khi trừ chi phí sẽ thu lãi khoảng 40 triệu đồng”. Nếu nuôi thành công ông sẽ thuê đất làm chuồng trại, mua thêm gà giống về nuôi kết hợp với nuôi gà lấy thịt.

Nguyễn Phương Duy - CT. Hội Nông dân xã


Số lượt đọc: 1189 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác