TỔ CHỨC NGÀY HỘI “BẠN ĐỌC VỚI SÁCH”, HƯỞNG ỨNG”TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2018
16/11/2018
Với sự hỗ trợ về chuyên môn, phương tiện và nhân sự của Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), chiều ngày 12/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập Cộng đồng (VHTT – HTCĐ) xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa đã tổ chức thành công Ngày hội “Bạn đọc với sách”, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018.

Tham gia ngày hội có sự hiện diện của ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT, bà Nguyễn Thị Như Lan – Trưởng Thư viện thành phố Bà Rịa, đại diện Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Tân Hưng và sự hiện diện của 105 học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Quan.

Chương trình được diễn ra trong không khí sôi nổi và sự hào hứng của học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Quan. Mở đầu là phần tuyên truyền, giới thiệu sách về “Nghệ thuật đọc sách báo”, “Bị bắt nạt phải làm sao đây”… bằng các video đã được Thư viện tỉnh BR-VT dàn dựng, phổ biến rộng rãi trên Youtube...

Trong Chương trình Ngày hội, ông Huỳnh Tới đã phát động nội dung, thể lệ cuộc thi cảm nhận về sách, viết về “Quyển sách tôi yêu”. Theo yêu cầu của vòng sơ khảo cuộc thi này, thanh thiếu niên, học sinh đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn xã Tân Hưng có thể tham gia viết nhiều nhất 03 bài cảm nhận cho 03 quyển sách khác nhau, suy nghĩ về một tác phẩm hoặc một quyển sách yêu thích có nội dung về thầy cô, gia đình, bạn bè; về đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống; các tác phẩm văn học; sách về lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên… Cuộc thi được tổ chức với mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu niên, học sinh, nhằm góp phần giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn trí tuệ từ sách cho học sinh. Thời gian tham gia kéo dài từ ngày phát động đến hết ngày 31/12/2018, tổng kết, trao thưởng vào dịp “Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019”. Những bài đoạt giải sẽ được gửi tham dự vòng chung khảo của tỉnh BR-VT, kết thúc và trao giải vào Ngày Sách Việt Nam (21/04/2019).

Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, học sinh. Thông qua cuộc thi, thanh thiếu niên, học sinh có dịp rèn luyện kỹ năng viết, kỹ năng đọc và hơn hết là khơi dậy sự đam mê đọc sách, tích cực góp phần mở ra một cái nhìn mới về thế giới sách, hướng thế hệ trẻ, nhất là học sinh mở chìa khóa tri thức, chắp cánh ước mơ để vươn tới tương lai tươi sáng.

Đến với Ngày hội “Bạn đọc với sách”, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018, học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Quan còn được tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về lịch sử, địa lý, các vị anh hùng dân tộc, câu hỏi đố vui… Và 200 bản sách thiếu nhi của Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Tân Hưng (TP. Bà Rịa) cũng được lựa chọn để phục vụ nhu cầu đọc của học sinh.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi kiến thức và đố vui…

Với việc tổ chức Ngày hội “Bạn đọc với sách”, Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Tân Hưng đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018, qua đó tuyên tuyền, giới thiệu sách, giáo dục truyền thống yêu nước, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương; phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập  trên địa bàn xã Tân Hưng.

Nguyễn Thị Phượng – CC Văn hóa – Xã hội


Số lượt đọc: 628 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác