ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW GẮN VỚI PHONG TRÀO “MỖI TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO” CỦA HỘI CTĐ XÃ TÂN HƯNG
16/11/2018
Trong những năm qua, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong mọi hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đối với toàn bộ các hoạt động nhân đạo của Hội, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị, Thường trực Hội CTĐ xã đã tham mưu cho lãnh đạo đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức thực hiện cuộc vận động. Đồng thời Thường trực Hội hướng dẫn, triển khai cuộc vận động với những biện pháp, cách làm thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nội dung tiêu chí cuộc vận động được quán triệt, lồng ghép vào trong các hoạt động nhân đạo của Hội như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật”.

Hơn 02 năm triển khai thực hiện cuộc vận động, đến nay đã có các tổ chức và cá nhân nhận trợ giúp cho 7 địa chỉ nhân đạo nhận hỗ trợ thường xuyên, trị giá tiền và hàng hóa quy ra tiền là 20.100.000 đồng.

Ngay từ khi triển khai và thực hiện cuộc vận động, Hội CTĐ xã luôn được sự quan tâm và lãnh đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể địa phương. Với mục tiêu vận động toàn xã hội tham gia cuộc vận động, Hội tiến hành khảo sát các đối tượng, giới thiệu địa chỉ nhân đạo với các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm; đưa nhà hảo tâm đến với đối tượng bất hạnh để họ chia sẻ, cảm thông và tự chọn hình thức trợ giúp thích hợp. Qua đó, cuộc vận động được duy trì thực hiện thường xuyên, giúp đỡ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

 

 

Đi thăm bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động, trong thời gian tới, Hội CTĐ xã sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả sau 02 năm triển khai cuộc vận động; biểu dương, khen thưởng những tổ chức và cá nhân tiêu biểu; tiếp thu kinh nghiệm, ý kiến chia sẻ của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân và cán bộ, hội viên về những mặt thuận lợi và những điểm còn hạn chế trong quá trình thực hiện; Hội CTĐ xã tiếp tục phối hợp các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục tổ chức điều tra xác định nắm bắt các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phân loại các đối tượng cần giúp đỡ, hướng vào các biện pháp trợ giúp cụ thể theo mục tiêu của cuộc vận động. Bên cạnh đó, gắn cuộc vận động với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viên cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực.

Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" là cuộc vận động mang tính lâu dài, xuyên suốt trong quá trình thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo, đã được đông đảo cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực; thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân tương ái rộng lớn, chăm lo cho người nghèo. Thông qua phong trào đã giúp cho Hội CTĐ xã đẩy mạnh xây dựng các mô hình nhân đạo phù hợp với đối tượng ở địa phương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo của địa phương.

Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội CTĐ xã


Số lượt đọc: 742 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác