Hội Thiện Tâm Phụ nữ xã Tân Hưng trao quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán
16/11/2018
Chiều ngày 12/2/2018, Hội Thiện Tâm phụ nữ xã Tân Hưng cùng Chi hội Phụ nữ Công an Thành Phố Bà Rịa tổ chức trao 50 suất quà cho hộ ngèo, khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên Đán vời sồ tiền là: 10 triệu đồng.

Hội Thiện tâm ra đời cách đây 2 năm, ban đầu chỉ có15 chị em do chị Nguyễn Thị Tuyết  khởi xướng. Hàng quý  họ tự nấu cơm, cháo, rồi mang những suất quà ân tình đến với bệnh nhân nghèo, chùa, trại tâm thần, tại người già neo đơn. Cái tâm, cái tình ấy cứ lan tỏa, nhân lên trong cộng đồng. Đến nay, Hội có hơn 50  thành thành viên chính thức và gần 100 cộng tác viên cùng đồng lòng, rong ruổi trên chặng đường thiện nguyện, mỗi tháng 1000/đ/ thành viên.

Với tâm niệm: “Hãy trao yêu thương khi còn có thể”, chị Nguyễn Thị Tuyết đã làm cầu nối kết duyên những tấm lòng hướng thiện tới những mảnh đời bất hạnh. “Hạnh phúc lắm khi sau mỗi buổi phát cơm, cháo, phát quà chúng tôi lại có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm muốn chung tay, góp sức để đem lại cảm giác ấm áp, niềm vui, hi vọng cho những hoàn cảnh không may mắn” - chị Tuyết tâm sự.

“Đôi khi, chỉ cần nghĩ đến người khác một chút, bạn có thể mang đến niềm hy vọng mới cho họ và cho cả chính bạn”, chị Tuyết tâm niệm. Bởi vậy, chị cùng các thành viên trong Hội luôn muốn sẻ chia và huy động cộng đồng cùng sẻ chia với những hoàn cảnh không may.

Hy vọng, sẽ có nhiều hơn những tấm lòng thiện nguyện, để những cuộc đời ấy ấm áp, nghị lực hơn. Giờ đây không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người khác trong xã hội đã thấy được những việc làm hết sức có ý nghĩa của Hội Thiện Tâm vì thế đã có thêm nhiều hơn nữa đóng góp thiết thực được gửi tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và họ là người tứ xứ, đủ mọi lứa tuổi, già trẻ, gái, trai gặp nhau ở một tấm lòng để gieo chữ “tâm” cho đời.

                                                                             Võ Thị Hồng Thắng


Số lượt đọc: 589 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác