MỘT TẤM GƯƠNG BÌNH DỊ
16/11/2018
Năm nào cũng vậy, nhân dịp Tết Nguyên đán, chị đều trích ra một số tiền để mua quà tặng cho chị em hội viên nghèo, khó khăn trong ấp tổng cộng 50 suất quà với số tiền gần 10 triệu đồng, chị tâm sự “làm được gì cho mọi người vui là lòng chị thấy thoải mái hơn rất nhiều”.

Đến với Chi hội phụ nữ ấp Phước Tân 1, xã Tân Hưng, TP Bà Rịa hỏi đến chị Phạm Thị Bảy thì ai cũng biết .Người dân trong ấp luôn thương quý chị, một cán bộ hội mẫu mực, có nhiều việc làm thiết thực cho người nghèo. Gắn bó với phong trào phụ nữ của địa phương năm 1999 đến nay, chị Bảy không bao giờ từ chối công việc được giao. Thấy trong ấp còn ba chị em trẻ nhưng sinh nhiều con, lại quá nghèo, chị đến từng nhà động viên, an ủi và giải thích về chính sách kế hoạch hóa gia đình. Chị còn trích tiền của mình để mua gạo giúp chị em nghèo,bớt đi khó khăn.

Dì Bảy (áo trắng, thứ hai từ phải sang) tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn ấp

Thấy chi hội có nhiều cụ già, trẻ em thiếu thốn hằng ngày, chị quyên góp gạo, tiền, dầu ăn... và để tích lại và phát cho người nghèo, với tư cách là tổ trưởng dân cư, kiêm tổ trưởng phụ nữ, chị là người đứng đầu trong cuộc vận động các đoàn thể và nhân dân trong ấp tham gia. Bản thân chị đã quyết định dốc những số tiền tích góp nhiều năm của mình được 50 triệu đồng để cho các hộ nghèo vay không lãi để phát triển kinh tế. Khi nhiều người hỏi "có sợ bị mất trắng không?", chị cười tự tin: "Bà con nghèo tiền chứ không nghèo nhân cách. Hơn nữa, mình là cán bộ hội, không tin quần chúng thì dựa vào đâu hoạt động? Tin dân thì dân yêu quý mình". Sau một năm cho bà con nghèo trong ấp vay không lãi đã giúp nhiều gia đình có tiền đóng học phí cho con, khám chữa bệnh, buôn bán nhỏ... Số vốn của chị không mất đi mà còn lãi thêm tình cảm của nhiều đứa trẻ trong ấp gọi chị là "má Bảy" chị cười: "Tôi lãi tình yêu, sự quý trọng của hội viên dành cho mình!".

Nguyễn Thị Liên

 

 


Số lượt đọc: 659 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác