Chuẩn bị tốt công tác phục vụ đại hội Đảng các cấp
30/10/2019
Sáng 29/10, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các tiểu ban chuẩn bị đại hội Đảng các cấp và chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chinh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ nêu rõ, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII của các cơ quan, đơn vị cơ bản đạt yêu cầu.

Tại cuộc họp, đại diện các tiểu ban: Tổ chức phục vụ, Nhân sự, Văn kiện cũng đề xuất Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ còn tồn đọng nhằm bảo đảm tiến độ chuẩn bị cho đại hội đúng thời gian.

Phát biểu ý kiến về việc xây dựng kế hoạch phục vụ đại hội và xây dựng văn kiện đại hội, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các tiểu ban cần chú ý các nội dung mang tầm chiến lược, đổi mới trong khâu tổ chức thực hiện. Các số liệu báo cáo cần cập nhật, có so sánh với nhiệm kỳ trước, trong đó cần đánh giá, phân tích rõ những hạn chế về khách quan và chủ quan. Việc đánh giá phải sát thực tế để khi xây dựng chỉ tiêu, mục tiêu bảo đảm có sự chính xác.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý các tiểu ban khẩn trương hoàn thành các phần việc, nhiệm vụ được giao đúng tiến độ, thời gian, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy các vướng mắc để tháo gỡ kịp thời. Tiểu ban Văn kiện cần sớm hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị để lấy ý kiến các cơ quan trung ương từ tháng 4/2020 và đến tháng 6/2020, các đảng bộ trực thuộc góp ý, cho ý kiến tại đại hội cấp mình. Song song đó, dự thảo cũng được đưa ra lấy ý kiến nhân dân, cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo tỉnh. Giữa tháng 7/2020, dự thảo Báo cáo phải được hoàn chỉnh để trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 9/2020). Số liệu báo cáo thống nhất tính từ năm 2016 đến 30/6/2020.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng lưu ý, công tác chuẩn bị nhân sự để giới thiệu bầu cử tại đại hội Đảng các cấp cần tuân thủ đúng quy định của Ban Bí thư Trung ương, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, được sự ủng hộ của đa số.

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC

 


Số lượt đọc: 859 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác