Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
07/11/2019
Quang cảnh buổi hội nghị
Chiều ngày 23/5/2019, tại Hội trường xã, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự hội nghị có bà Vũ Thị Phương Hạnh – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Bà rịa; đồng chí Lê Đức Chanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND - UBMTTQ  và các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận ấp, các chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó các chi hội.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã khóa III, Nhiệm kỳ 2019-2021. Trong nửa nhiệm kỳ đầu, Hội đã chủ động bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Bà Rịa và Đảng ủy xã, xây dựng chương trình công tác toàn khóa, chương trình kế hoạch chi tiết, kế hoạch phát động phong trào thi đua cho từng năm. Chủ động đăng ký các chỉ tiêu thi đua với Hội cấp trên, phát động toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện các phong trào thi đua, các chuyên đề của từng năm đạt hiệu quả; Các chỉ tiêu Đại hội đề ra cho cả nhiệm kỳ được Hội tổ chức thực hiện đều đạt và vượt chỉ tiêu, tiêu biểu như: chỉ tiêu xây dựng nêu gương, cấp học bổng Nguyễn Thị Định Hàng năm, các phong trào thi đua, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các nội dung chuyên đề của năm, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phong trào tiết kiệm nuôi lợn nhựa, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được Hội triển khai thực hiện hiệu quả. Thực hiện tốt các mô hình như “Hũ gạo tình thương, Hội thiện tâm giúp phụ nữ nghèo, tổ phụ nữ không có chồng con nghiện ma túy, chuyễn giao vật dụng…”. Đặc biệt trong công tác vệ sinh môi trường,  thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường, Đảm nhận duy trì các đoạn đường tự quản.

Trong Hội nghị cũng được nghe 02 ý kiến tham luận của 02 chi hội làm rõ thêm những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội, đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong những năm cuối nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Vũ Thị Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bà Rịa và đồng chí Lê Đức Chanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương những thành tích của Hội LHPN xã đạt được trong 3 năm qua và quý II năm 2019, đồng thời yêu cầu Hội LHPN xã tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp để đưa ra những giải pháp phù hợp thực hiện đạt và vượt vào cuối nhiệm kỳ. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, đổi mới nội dung, hình thức tập hợp để thu hút hội viên. Duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Bên cạnh, thực hiện tốt vai trò tham mưu với Đảng ủy, phối hợp tốt với các ban, ngành và tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố đúng lúc, kịp thời nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

 Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích hai năm thực hiện đạt chỉ tiêu nghị quyết.

Võ Thị Hồng Thắng 


Số lượt đọc: 727 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác