Facebook phát triển ứng dụng nhận dạng khuôn mặt xác định nhân viên
25/11/2019
Báo cáo từ Business Insider cho biết Facebook đã phát triển một ứng dụng di động nội bộ từ năm 2015 đến 2016, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để xác định đồng nghiệp và bạn bè của họ.

Theo Engadget, với ứng dụng này, người dùng chỉ cần hướng điện thoại vào ai đó là có thể lấy tên và ảnh đại diện của họ. Điều này được cho là hữu ích nếu người dùng đang cố gắng để nhớ tên một đồng nghiệp mà họ đã gặp trong một bữa tiệc.

Business Insider tuyên bố một phiên bản của ứng dụng có thể nhận dạng bất kỳ ai trên Facebook có đủ dữ liệu, nhưng Facebook cho rằng điều đó không đúng. Trong tuyên bố với CNET, phát ngôn viên công ty cho biết ứng dụng chỉ có thể phát hiện các nhân viên và bạn bè đã bật tính năng nhận diện khuôn mặt. Ứng dụng này được phát triển như là một cách để tìm hiểu về các công nghệ mới.

Ứng dụng đã ngừng hoạt động và có khả năng Facebook sẽ không còn phát triển công nghệ này nữa sau khi công ty luôn phải đối diện với các cáo buộc về quyền riêng tư liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra còn có vấn đề không nhỏ liên quan đến các hành động pháp lý, nơi Facebook đang phải giải quyết một vụ kiện tập thể về các khiếu nại họ đã thu thập từ dữ liệu nhận dạng khuôn mặt mà không được phép - vốn vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của Illinois.

Bên cạnh đó, việc chịu áp lực từ các cơ quan quản lý buộc Facebook không thể muốn liều mình để viết các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt nữa.

Kiến Văn


Số lượt đọc: 823 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác