HỌP MẶT KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (6/6/1941-6/6/2020) & LỄ MỪNG THỌ CÁC CỤ TUỔI 70, 75, 80, 85, 90, 95 VÀ 100 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
11/06/2020

Ngày 05/6/2020 UBND xã Tân Hưng đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020) và Lễ mừng thọ cho các cụ đăng thọ 70, 75, 80, 85 trên địa bàn xã.

Dự buổi họp mặt có ông Lê Đức Chanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Bà Bùi Thị Thúy Phượng – Phó Chủ tịch HĐND xã, Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND xã, Bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã cùng đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp; Ban chấp hành Chi hội Người cao tuổi ấp và hơn 120 cụ đại diện cho người cao tuổi trong toàn xã.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của xã luôn được Đảng ủy, UBND xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao, tính đến nay, tổng số hội viên Người cao tuổi của xã là 555 hội viên, tổ chức sinh hoạt tại 05 chi hội. Các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời; tổ chức cho các cụ thường xuyên luyện tập tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã trao thiếp Mừng thọ cho 84 cụ tuổi 70, 75, 80, 85 tuổi trên địa bàn xã. Cụ Nguyễn Ngọc Huấn đại diện 84 cụ được mừng thọ đã chia sẻ rằng: Tôi rất vinh dự và cảm động trước sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất đối với người cao tuổi về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng các cụ đăng thọ năm nay và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Người cao tuổi trong thời gian qua. Mong các cụ tiếp tục nêu gương sáng, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Hà Hương  (TTVH,TT-HTCĐ xã)

 


Số lượt đọc: 492 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác