Chiếc điều hòa gắn áo này từ Nhật Bản sẽ giúp bạn không còn cảm giác nóng quanh cổ nữa
13/07/2020
thiết bị điều hòa không khí gắn áo Reon Pocket cùa Sony

Khi mùa hè vừa đến với cái nóng oi bức, cũng là lúc Sony và Fujitsu General tung ra những chiếc máy điều hòa không khí cá nhân, giúp mọi người luôn được mát mẻ kể cả khi họ phải ra ngoài cả ngày dài.

Sony đã bắt đầu mở bán thiết bị điều hòa không khí gắn áo hôm thứ tư vừa qua. Có tên Reon Pocket (hình đầu bài), thiết bị này được đeo vào một khe ở mặt sau cổ một chiếc áo thun lót chuyên dụng. Người đeo sẽ sử dụng một ứng dụng smartphone để tăng/giảm nhiệt độ, bởi thiết bị này có thể hấp thu hoặc phát sinh ra nhiệt.

Reon Pocket được phát triển từ năm ngoái sau khi Sony thu về 66 triệu Yên (612.000 USD) trong một chiến dịch gọi vốn kéo dài một tuần vào mùa hè 2019. Sau khi đánh giá về nhu cầu đối với sản phẩm, Sony đã quyết định tiến tới và chính thức đưa nó ra thị trường.

Sony đề xuất giá bán lẻ của Reon Pocket là 13.000 Yên (khoảng 2,8 triệu đồng) và của áo sơ mi đi kèm là 1.800 Yên (khoảng 388.000 đồng). Sản phẩm được bán trực tuyến và tại các cửa hàng đồ điện tử nội địa. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều sự chú ý từ đối tượng nhân viên các công ty thường xuyên phải giải quyết công việc bên ngoài văn phòng.

Một công ty Nhật Bản khác, Fujitsu General, cũng cung cấp một thiết bị làm mát quấn quanh cổ bắt đầu từ tháng 6 vừa qua. Các doanh nghiệp có nhân viên phải làm việc tại những nơi không có điều hòa nhiệt độ, như trong ngành xây dựng chẳng hạn, có thể thuê thiết bị của Fujitsu với giá dự kiến dưới 10.000 Yên/máy/tháng (khoảng 2,1 triệu đồng).

Được gọi là "Comodo", thiết bị này sẽ giúp làm mát vùng động mạch cảnh ở cổ người đeo bằng một thứ gọi Peltier, vốn có khả năng thay đổi nhiệt độ khi có dòng điện chạy qua. Nước tuần hoàn xung quanh vùng cổ và được truyền đến một bộ phận đeo ở thắt lưng, tích hợp một bộ phận tản nhiệt và quạt. Nó sử dụng một viên pin lithium-ion và mất 3 tiếng để sạc đầy.

 


Số lượt đọc: 735 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác