Tổ chức về nguồn cho thế hệ trẻ
24/08/2020
Thắp nến tri ân tại Văn miếu Trấn Biên

Giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên là một trong các hoạt động luôn được Đoàn xã Tân Hưng quan tâm và thực hiện hằng năm.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ Quốc tôi -tìm về địa chỉ đỏ” tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Văn Miếu Trấn Biên (Đồng Nai). Đây là nơi công trình được xây dựng theo kiến trúc Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở Hà Nội, gồm các hạng mục: nhà thờ chính, tả vu hữu vu, sân hành lễ... thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, kính trọng hiền tài và nơi đây thờ các danh nhân văn hóa Việt Nam như chủ tịch Hồ Chí Minh, Chu Văn AnNguyễn TrãiNguyễn Bỉnh KhiêmLê Quý Đôn,.. và các danh nhân đất Nam Bộ như Võ Trường ToảnNguyễn Đình ChiểuTrịnh Hoài ĐứcNgô Nhân TịnhLê Quang ĐịnhBùi Hữu NghĩaNguyễn Thông...

 Qua hành trình, Đoàn xã Tân Hưng mong muốn đoàn viên thanh niên xây dựng được tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, hiểu hơn về giá trị văn hóa và tinh thần của các di tích lịch sử trên mảnh đất hình chữ “S” thân yêu này.

Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đoàn

 

 


Số lượt đọc: 684 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác