Hội LHPN xã với hoạt động ủy thác vay vốn NHCS Tỉnh
24/08/2020

Hội LHPN xã với vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, đoàn kết vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”. Hàng năm, Hội thực hiện tốt hoạt động ủy thác tín dụng của NHCSXH đã đem lại hiệu quả rõ nét, nguồn vốn tăng trưởng nhanh, giải ngân kịp thời, không có nợ quá hạn. Từ những nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giúp chị em phụ nữ cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo trên địa bàn xã.

Kể từ khi thực hiện cơ chế ủy thác cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi đến nay, Hội phụ nữ xã đã phối hợp chặt chẽ với NHCSXH tỉnh tập trung tuyên truyền sâu rộng chủ chương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác giảm nghèo, về tín dụng ưu đãi đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ đã thành lập được 09 tổ tiết kiệm và vay vốn, tính đến tháng 5/2020 Hội quản lý trên 15 tỷ đồng cho 562 hội viên vay và số tiền tiết kiệm tại NHCSXH đã có trên 2 tỷ  đồng (trung bình 200.000đ/hộ/tháng):

Trong đó:

+ Vốn GQVL: 10.000.000.000đ.

+ Vốn thoát nghèo: 150.000.000đ.

+ Vốn cận nghèo: 200.000.000đ.

+ Vốn nước sạnh VSMT: 5.000.000.000đ.

+ Vốn sinh viên: 200.000.000đ

Khi có nguồn vốn, Hội phụ nữ phối hợp với NHCSH giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng và trực tiếp thu lãi hàng tháng, đôn đốc hội viên trả gốc khi đến hạn. nhiều hộ gia đình nhờ nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình đã thoát nghèo bền vững

Cùng với đó là tăng cường công tác kiểm tra giám sát cách quản lý của cán bộ và kiểm tra, đối chiếu việc sử dụng vốn của các hộ vay, kịp thời phối hợp giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên nhằm phát huy hiệu quả đồng vốn vay, giúp phụ nữ phát triển kinh tế bền vững./.

Võ Thị Hồng Thắng – CT. Hội LHPN


Số lượt đọc: 658 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác