Hội cựu chiến binh Tỉnh giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với Cựu chiến binh trên địa bàn xã năm 2020
23/09/2020

Sáng  ngày 18/8/2020, tại hội trường xã,  đồng chí Nguyễn Nhật Thiên Lâm - Bí Thư Đảng ủy cùng đại diện Thường trực UBND, Ban CHQS và ban chấp hành Hội CCB xã đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giám sát Hội CCB tỉnh, do đồng chí Trần Công Hiểu - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn. Các thành viên gồm Chánh văn phòng, phó ban kiểm tra giám sát thuộc Hội CCB tỉnh và đại diện phòng lao động  TB&XH; Hội CCB; Ban CHQS thành Phố Bà Rịa. Đã tổ chức giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện chế độ chính sách theo các quyết định: Số 290/ 2005/ QĐ-TTg ngày 08/11/2005; Quyết định số 142/ 2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008; quyết số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015của Thủ Tướng Chính Phủ cho đối tượng CCB trên địa bàn xã.

Thời gian qua địa phương đã thực hiện đúng các chế độ chính sách của Nhà nước ban hành đối với các đối tượng, không có khiếu nại tố cáo, các đối tượng nằm trong diện thụ hưởng các chế độ được giải quyết kịp thời, không bỏ sót, trùng lặp đối tượng và không để xảy ra tiêu cực, không có hồ sơ tồn đọng. Đã mang lại ý nghĩa chính trị xã hội, nhân văn sâu sắc; phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Đưa chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước thực sự đi vào cuộc sống, tạo sự đồng tình ủng hộ của hội viên và Nhân dân.

Tuy nhiên qua thực tiễn giám sát của Hội CCB, các đoàn thể chính trị xã hội xã có thời điểm còn lúng túng trong việc lựa chọn nội dung giám sát. Trình độ năng lực, kỹ năng trong việc theo dõi thực hiện kết luận sau giám sát hiệu quả chưa cao.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trần Công Hiểu- Phó Chủ Tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị nội dung báo cáo trung tâm, quản lý hồ sơ và sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy xã về giải quyết các chế độ, chính sách luôn đúng đối tượng. Trong thời gian tới đề nghị Đảng ủy, UBND, các ngành, hội đoàn thể xã cần quan tâm hơn nữa trong việc  nắm chắc tình hình hội viên, người có công tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhất là khi có chủ trương mới của Đảng, Nhà nước về các chế độ, chính sách đối với CCB, CQN, Nhân dân. Và tăng cường công tác giám sát phát hiện, ngăn chặn, loại trừ việc làm giả hồ sơ chế độ, chính sách.

Phạm Hữu Nghĩa –  Hội CCB


Số lượt đọc: 942 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác