Chàng sinh viên với niềm đam mê khắc chữ trên dưa lưới
28/01/2021
Sản phẩm dưa lưới được khắc chữ tỉ mỉ phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Mặc dù là một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng với niềm đam mê, siêng năng, khéo léo và sáng tạo, em Phan Thành Chiến, sinh năm 1997 ở ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành đã tạo ra nhiều mẫu khắc chữ độc đáo trên quả dưa lưới để phục vụ nhu cầu thị trường tết Tân Sửu 2021.

Hiện tại, vườn dưa lưới trong nhà màng của em Chiến có hàng trăm trái dưa lưới đã và đang được khắc các chữ "Tài", "Lộc", "Vạn sự", "Như ý"… rất tỉ mỉ, bắt mắt và độc đáo. Chiến cho biết, trước kia, em trồng được 4 vụ dưa, mỗi vụ trồng 2.800 dây dưa trên diện tích 1.000m2. Với giá bán từ 32.000 đồng đến 35.000 đồng một ký, trừ hết chi phí em còn lợi nhuận khoảng 60 - 70 triệu đồng.

Không dừng lại tại đó, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Chiến tiếp tục trồng lại 3.000 dây dưa lưới, đồng thời nghiên cứu và thực hiện thành công việc khắc chữ trên trái dưa nhằm. Dự kiến, Tết nguyên đán 2021, Chiến sẽ cung cấp cho thị trường 4,5 tấn dưa lưới, trong đó có 500 trái dưa khắc chữ. Hiện tại, mô hình của Chiến được các công ty thỏa thuận để ký kết hợp đồng tiêu thụ, ước mang về  lợi nhuận 60 – 80 triệu đồng/1.000m2.

Chiến cho biết, mô hình trồng dưa lưới hữu cơ đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật để chăm sóc cho ra sản phẩm sạch, đạt chất lượng. Mô hình cùng cách làm sáng tạo của Chiến tạo cơ hội cho bà con nông dân, thanh niên trong và ngoài địa phương đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để áp dụng vào sản xuất, góp phần cung cấp nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Minh Tân – Kim Xoàng


Số lượt đọc: 512 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác