THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2728392

Đang online: 15

Tin tức - Sự kiện

Phương pháp vỏ nano polymer làm cho xương tự phục hồi
26/01/2016
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Michigan đã phát triển một kỹ thuật mới để hỗ trợ phục hồi xương, sử dụng vỏ nano polymer để dẫn truyền phân tử microRNA. Phương pháp này có thể có tác động lớn đến y học tái tạo, bằng việc hướng các tế bào tại vị trí bị thương tổn vào hỗ trợ chữa trị.

Nghiên cứu này được dựa trên một nghiên cứu tiến hành năm 2011, sử dụng trung thể sợi nano để đưa các tế bào đến vị trí bị thương để hỗ trợ quá trình làm lành vết thương. Nghiên cứu mới sử dụng ý tưởng tương tự, nhưng thay vì vận chuyển các tế bào bên ngoài, các tế bào tại vị trí vết thương sẽ được tận dụng.

 

Nhóm phát triển các khối cầu polymer siêu nhỏ có thể dễ dàng xuyên qua thành tế bào, đưa các phân tử microRNA đến tế bào ở vị trí xương bị thương. Những khối cầu được thiết kế để bảo vệ các phân tử trong quá trình vận chuyển, chỉ rã ra khi đã vào trong tế bào ở nơi thương tổn.

 

Khi đó, các phân tử microRNA có thể hướng các tế bào vật chủ, chuyển đoỏi về cơ chế chữa trị và tái tạo xương, hỗ trợ đáng kể cho quá trình chữa lành. Khối cầu polymer bảo vệ cũng được thiết kế để tan rã từ từ, kéo dài thời gian xuất phân tử microRNA, có nghĩa là việc trị liệu có thể tiếp tục đến hơn một tháng.

 

Phương pháp này có một số lợi ích hơn các phương pháp hiện hành sử dụng các tế bào bên ngoài. Những tế bào đó có thể bị tế bào chủ đẩy ra, và không thường xuyên hoạt động như mong muốn, dẫn đến hình thành các khối u.

 

Phương pháp mới này đã được thử nghiệm trên những con chuột bị loãng xương ở phòng thí nghiệm và đã thu được kết quả tốt. Trong tương lai, công nghệ này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, ví dụ như giảm nhẹ các quá trình chữa khớp hoặc xử lý sâu răng.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm