THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2848745

Đang online: 57

Tin tức - Sự kiện

Kính lọc đầu tiên làm bằng gốm sứ có độ cứng cao
16/02/2016
Sigma, hãng sản xuất các thiết bị quang học dùng cho máy ảnh, vưa công bố thành công mới của họ trong nghiên cứu và chế tạo kính lọc trong suốt, cứng hơn 10 lần, chống va đập, trầy xước. Loại kính lọc này được gọi là Ceramic protector làm bằng loại vật liệu thuỷ tinh gốm sứ trong suốt đầu tiên trên thế giới.

So với loại kính lọc phổ biến hiện nay, loại kính lọc mới cứng hơn 10 lần và cứng hơn 3 lần so với kính lọc được gia cường bằng hoá chất. Ngoài ra, bề mặt của dòng kính lọc này còn có khả năng chống nước, chống bụi, dầu, dấu vân tay, trầy xước hay va đập, nhờ đó người dùng có thể an tâm thoải mái sử dụng trong nhiều môi trường phức tạp.

 

Một ưu điểm khác của kính lọc mới là mỏng hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với những kính lọc trước đây của Sigma. Để có được những đặc điểm đó, những kính lọc này phải trải qua 1 quá trình nung nóng đặc biệt để tạo nên sự kết tinh siêu nhỏ rải đồng đều từ bên trong kính lọc. Giám đốc Sigma US, ông Mark Amir-Hamzeh cho biết đây là loại kính lọc đầu tiên trên thế giới sử dụng loại vật liệu thuỷ tinh gốm sứ cứng nhất. Ceramic Protector sẽ được bán ra với các kích cỡ tiêu chuẩn từ 67mm đến 105mm. 

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm