THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2930543

Đang online: 198

Tin tức - Sự kiện

Công nghệ vi xử lý mới nhanh hơn hàng chục lần hiện nay
07/01/2016
Các nhà khoa học từ Đại học Colorado, Viện MIT và Đại học California cho biết họ đã tạo được một vi xử lý dùng ánh sáng để truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với vi xử lý công nghệ hiện nay. Công nghệ mới có mật độ băng thông lên đến 300 gigabit mỗi giây trên mỗi milimet vuông, cao hơn gấp 10 đến 50 lần so với công nghệ đang sử dụng hiện nay.

Không những thế, các nhà khoa học đã tìm được cách tái sử dụng ngay quy trình sản xuất chip hiện tại để tạo ra con chip quang nói trên.

 

Điều đó cho phép tăng sản lượng lên cao một cách nhanh chóng và giảm giá thành sản phẩm. Hiện kích thước của chip xử lý này khá nhỏ, chỉ vào khoảng 3mm x 6mm.

 

Thành công trên là bằng chứng cho thấy rằng người ta vẫn có thể tăng hiệu năng của chip lên mà không cần đến những thứ gì đó quá cao siêu hay phải chờ đợi vào tương lai. Việc sử dụng ánh sáng cũng giúp chip hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn, chỉ dùng 1,3 picojoule/bit tương đương 1,3W để truyền 1 terabit mỗi giây.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm