THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2984577

Đang online: 78

Tin tức - Sự kiện

Keo kim loại" có thể thay thế việc hàn trong một số ứng dụng
18/01/2016
Thông thường nếu phải gắn hai vật thể kim loại với nhau, người ta phải hàn hoặc hàn vảy mềm, tùy thuộc vào độ lớn của đối tượng. Cả hai quá trình trên đều sử dụng nhiệt, điều này gây tổn hại đến các đối tượng (nếu là thiết bị điện tử), hoặc gây nổ (nếu là những thứ như ống dẫn khí). Các nhà khoa học tại Đại học Đông Bắc của Boston đã chế tạo ra MesoGlue, một loại keo dán kim loại với kim loại, hoặc với các chất liệu khác trong nhiệt độ phòng.

MesoGlue được tạo thành từ các thanh nano có lõi kim loại, một số được phủ phân tử indi, số khác với gali.

 

Bề mặt đối diện của hai đối tượng được bôi keo theo dạng một mặt là các thanh phủ indi và mặt còn lại là các thanh phủ gali. Các thanh nano dựng đứng trên bề mặt tiếp xúc giống như tơ cứng trên bàn chải tóc. Khi gắn hai bề mặt với nhau, các thanh cách đều xếp so le ép vào nhau, về cơ bản hai đối tượng sẽ bám vào nhau. Indi và gali phủ trên thanh nano tiếp xúc tạo thành một chất lỏng. Lõi kim loại của thanh nano phản ứng với chất lỏng đó, làm cho nó cứng lại thành một chất rắn kết dính. Chất dính kết này có độ bền chắc không thua kém mối hàn truyền thống.

 

Ngoài ra, khác với các loại keo polymer thông thường, MesoGlue có tính dẫn nhiệt và điện, nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, có khả năng chống rò khí/ẩm cao và không cần lực ép lớn khi sử dụng.

 

Keo kim loại có nhiều ứng dụng, đặc biệt trong ngành công nghiệp điện tử. Là chất dẫn nhiệt, nó có thể thay thế dầu nhớt truyền nhiệt hiện đang thông dụng; là chất dẫn điện, nó có thể thay thế các chất hàn. Các sản phẩm cụ thể là tế bào năng lượng mặt trời, phụ kiện đường ống, thành phần máy tính và thiết bị di động.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm