THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2965551

Đang online: 36

Tin tức - Sự kiện

Trung Quốc sáng chế vật liệu xúc tác điện
19/01/2016
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc mới đây đã sáng chế ra một loại vật liệu xúc tác điện mới, nó có thể chuyển hóa carbon dioxide thành nhiên liệu axit formic lỏng.

Làm thế nào để giảm bớt lượng carbon dioxide trong không khí là vấn đề mà các nhà khoa học luôn quan tâm. Một số phương pháp hiện nay cần một loại chất xúc tác kim loại đắt tiền, hay trong quá trình chuyển đổi lại sản sinh ra những chất khác khiến việc tách lọc khó khăn hơn.

 

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế thành công hệ thống mô hình lai (hybrid) để nghiên cứu ảnh hưởng của ôxít ở bề mặt kim loại đối với tính năng xúc tác điện của kim loại đó. Nghiên cứu phát hiện, sử dụng vật liệu hai chiều mỏng của nguyên tử cobalt và hợp chất lai cobalt có thể nâng cao khả năng khôi phục hoạt động của vật liệu mà khả năng xúc tác carbon dioxide của kim loại đó rất thấp.

 

Kết quả của nghiên cứu cho thấy cobalt đóng một vai trò đặc biệt cho quá trình oxy hóa và quá trình sắp xếp theo thứ tự, nó có hoạt tính xúc tác carbon dioxde rất cao. Nghiên cứu này đã mở ra một hướng đi mới cho các nhà khoa học trong việc tìm kiếm ra một chất xúc tác carbon dioxide mới. 

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm