THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2867625

Đang online: 60

Tin tức - Sự kiện

Phát triển thành công loại pin lithium mới hiệu suất cao
28/01/2016
Phòng thí nghiệm quôc sgia Argonne của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ vừa phát triển thành công một nguyên mẫu pin lithium-air (liti-không khí) hoàn toàn mới với mức năng lượng lưu trữ lớn gấp 5 lần so với hiện tại vừa được phát triển thành công bởi các nhà khoa học, hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề thời lượng pin của các thiết bị di động.

Đã từng được nghiên cứu trước đó, loại pin lithium - không khí phần lớn sử dụng lithium peroxide. Cực dương của pin được làm từ Liti rắn và được cho tiếp xúc với oxy trong không khí, pin sẽ lưu trữ năng lượng dưới dạng các liên kết hóa học. Tuy nhiên, lithium peroxide chưa phải là chất cho hiệu suất cao nhất và lần này các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Argonne muốn tìm ra những loại chất khác thay thế nhằm tối đa hóa hiệu suất hoạt động. Kết quả nghiên cứu đã phát triển nên một nguyên mẫu pin lithium - không khí hoàn toàn mới, sử dụng Litium Superoxide để lưu trữ năng lượng do nó dễ bẻ gãy các liên kết hóa học hơn, từ đó cho hiệu suất cao hơn và tuổi thọ cũng cao hơn.

 

Việc dùng lithium superoxide để làm pin còn có một lợi điểm khác so với các thế hệ pin lithium không khí trước đây chính là tạo thành một hệ thống đóng, đồng nghĩa với việc không cần đưa thêm oxy vào hoặc ra khỏi thiết bị mà chỉ cần sạc một cách đơn giản như những loại pin thông thường khác. Thành công này mở ra một con đường đầy tiềm năng để phát triển thế hệ pin hoàn toàn mới.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm