THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2846559

Đang online: 14

Tin tức - Sự kiện

Sáng chế pin tự làm nóng
19/01/2016
Các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ, mới đây đã sáng chế ra một kết cấu pin lithium-ion mới có khả năng tự làm nóng nhanh, kết cấu này ở trạng thái điện năng và công suất vị tổn thất thấp có thể khắc phục được nhiệt độ dưới 0 độ C. Nghiên cứu này rất phù hợp ở những nơi có nhiệt độ cực lạnh mà cần có sự hỗ trợ của một loại pin tốt.

Pin lithium-ion thường được sử dụng ở điện thoại thông minh, máy tính xách tay, thậm chí cả xe điện, nhưng ở nhiệt độ dưới 0 độ C thì lại hoạt động không hiệu quả. Tuy rằng vấn đề này có thể giải quyết bằng việc lắp thêm bên ngoài pin máy làm nóng hay vật liệu giữ nhiệt, nhưng phương án này sẽ làm tăng trọng lượng của pin, khi lắp đặt pin ở độ cao không có người quan sát thì không lý tưởng.

 

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã thay đổi kết cấu thông thường của pin lithium-ion và cài đặt thêm lá niken bên trong. Thiết kế này khiến dòng điện có thể thay đổi ở nhiệt độ dưới 0 độ C, khi dòng điện chảy qua lá niken sẽ làm tăng thêm nhiệt. Khi hiệu ứng nhiệt khiến nhiệt độ trong pin tăng lên quá 0 độ C thì sẽ tiếp xúc đến một công tắc, khiến pin lại trở lại kết cấu ban đầu thông thường. Nhóm nghiên cứu đã trình diễn quá trình làm nóng pin từ -30 độ C đến 0 độ C, mà chỉ cần nửa phút và chỉ tiêu hao 5,5% điện năng. 

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm