THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2988664

Đang online: 23

Tin tức - Sự kiện

Ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
11/10/2018
Trứng được biết đến là thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, việc ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Khoa học Sức khỏe - Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã tiến hành quan sát thói quen ăn trứng hàng ngày của 416.213 người tham dự. Nghiên cứu mới này đã tiết lộ rằng, ăn trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

 

Từ lâu, trứng được xem là món ăn yêu thích trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là trong bữa ăn sáng. Tuy nhiên, một số người tránh ăn trứng vì hàm lượng cholesterol trong trứng cao.

 

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo, trong một ngày bạn chỉ được phép hấp thụ lượng cholesterol vào cơ thể tối đa là 300mg.

 

Trong một quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol. Vì vậy, cho dù bạn thích ăn trứng đến thế nào thì bạn cũng chỉ được phép ăn tối đa 2 quả trứng trong một ngày.

 

Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Cholesterol đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của các tế bào và sản xuất vitamin D cho cơ thể.

 

Chỉ khi, bạn dung nạp quá nhiều thực phẩm chứa cholesterol thì mới khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao dẫn đến tích tụ lại tại thành động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

 

Ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

 

Nghiên cứu của Đại học Connecticut cho thấy, việc tiêu thụ 3 quả trứng mỗi ngày trong một tháng không làm thay đổi mức cholesterol trong cơ thể, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

 

Trứng giàu i-ốt và selen, rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó liên quan đến chỉ số IQ của bé. Bạn nên ăn trứng như một phần trong chế độ ăn hàng ngày, đây là lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

 

Trung bình trong một quả trứng có chứa 63% lượng vitamin D cần thiết cho sự phát triển hệ xương của cơ thể; 108% lượng vitamin B12 được khuyến nghị hàng ngày là cần thiết cho hệ thần kinh, tế bào máu và sản xuất DNA; 36% vitamin B2 - rất quan trọng cho sự phát triển và giúp cơ thể ổn định; 39% biotin dưỡng chất cần thiết cho các chức năng trao đổi chất, thần kinh, tim mạch và tiêu hóa; 71% choline rất quan trọng cho sự phát triển não bộ và chức năng gan hoạt động tốt.

 

Cách chế biến trứng như thế nào để ngăn ngừa bệnh tim mạch?

 

Trứng có hàm lượng dinh dưỡng cao và cách chế biến trứng lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần luộc chín chúng là được.

 

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là không nên chiên trứng. Vì như thế sẽ khiến cho hàm lượng chất béo tăng dẫn đến hàm lượng cholesterol tăng; điều này không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch của bạn.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm