THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2987904

Đang online: 9

Tin tức - Sự kiện

Máy sàng phân loại vải đa năng
05/11/2014
Với chiếc chiếc máy sàng phân loại vải đa năng của thầy giáo tiểu học Nguyễn Xuân Tình (xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), chất lượng các mẻ vải sấy được nâng cao 10 đến 25%, thời gian sấy cũng giảm đáng kể.

Hoạt động trên nguyên tắc rung lắc, cỗ máy phân loại được bốn loại sản phẩm: quả vải to tròn đều loại 1, quả loại 2 nhỏ hơn, thứ ba là quả nhỏ nhất, cuối cùng là phế phẩm gồm cuống quả vải, lá và những quả vỡ. Theo đánh giá của các chuyên gia, cỗ máy của anh Tình có nhiều tính mới mà các loại sàng trước đây không thể làm được. Và nét đặc biệt của cỗ máy là có thể phân loại vải phế phẩm, yếu tố chưa có loại máy sàng nào trước đây làm được.

 

Ngoài chức năng phân loại vải sấy, cỗ máy này có thể áp dụng với nhiều loại mặt hàng nông sản khác như phân loại nhãn sấy, thảo quả sấy và một số hạt khác bằng cách thay đổi mắt sàng phù hợp. 

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm