THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2983717

Đang online: 13

Tin tức - Sự kiện

Phát triển công nghệ sinh học để nâng cao năng suất cây trồng
20/06/2015
Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã tăng đầu tư cho công nghệ sinh học, tăng năng suất cây trồng.

Công nghệ sinh học bao gồm nhiều công nghệ liên quan đến phạm vi ứng dụng rộng rãi ở cả hiện tại và tương lai trong nhiều ngành và là mối quan tâm lớn của các nhà hoạch định chính sách.

Ứng dụng công nghệ sinh học nâng cao năng suất cây trồng

Ứng dụng công nghệ sinh học nâng cao năng suất cây trồng

Số lượng các công ty công nghệ chưa phải là thước đo tốt nhất đánh giá hoạt động của một quốc gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học, do những khác biệt về quy mô và cường độ nghiên cứu phát triển của các công ty.

Mỹ có gần 8000 công ty nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học. Tiếp theo là Tây Ban Nha với hơn 3000 công ty. Thứ ba là Pháp có gần 1.500 công ty.

Mỹ dành khoảng 10% chi nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp cho công nghệ sinh học (tương đương hơn 27 tỷ USD) và chiếm 2/3 tổng chi cho nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học của tất cả các nước thuộc khối OECD còn lại.

Trung bình, công nghệ sinh học chiếm gần 6% tổng chi nghiên cứu phát triển của doanh nghiệp. Đan Mạch có tỷ lệ chi cao nhất cho công nghệ sinh học với gần 20% tổng chi nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp. Tiếp theo là Ai-len (hơn 17%) và Thụy Sĩ (hơn 12,5%).

Khu vực Chính phủ và ĐH có vai trò then chốt trong hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học.

Các quốc gia có mức tài trợ cao nhất là Đức (gần 6.000 triệu USD), Hàn Quốc (2.468 triệu USD), Tây Ban Nha (1.346 USD).

Tỷ lệ của công nghệ sinh học trong tổng chi nghiên cứu phát triển cao nhất ở Đức, tiếp sau là Hàn Quốc và Tây Ban Nha.

Nhờ ứng dụng công nghệ sinh học, năng suất cây trồng các nước này đều tăng vượt bậc. Cùng với nó là nhiều ứng dụng trong y tế, thực phẩm, hàng tiêu dùng...

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm