THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2858212

Đang online: 1293

Tin tức - Sự kiện

Những sáng kiến mới của Google về phương pháp đo lượng đường trong máu
13/01/2016
Hiện nay việc kiểm tra đường huyết thường qua việc lấy máu của người cần kiểm tra sau đó cho máy phân tích. Thế nhưng mới đây Google đã có một sáng chế mới đo đường huyết qua những thiết bị thông minh, nó sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường có thể dễ dàng theo dõi lượng đường trong máu.

Theo sáng chế mới mới này của Google, người dùng sẽ sử dụng một thiết bị giống đồng hồ thông minh để thử máu nhưng ít đau hơn và nó hoàn toàn tự động.Tuy nhiên, Google từ chối tiết lộ cách thức hoạt động, mục đích sử dụng và thậm chí cả việc nó có được sản xuất hay không. Nhưng chúng ta đã có thể biết được một ít thông tin trong hồ sơ bản quyền này.Từ bản vẽ phác họa ở trong hồ sơ bằng sáng chế, thiết bị này sẽ bao gồm một ống lấy máu nhỏ được lắp vào trong máy xét nghiệm máu có hình dáng giống đồng hồ. Chiếc ống này sẽ được rút ra và đặt trên đầu ngón tay nếu người dùng cần lấy máu.

 

Mặc dù bệnh tiểu đường không được nhắc đến cụ thể ở phần ứng dụng của sản phẩm trong bằng sáng chế, các chuyên gia cũng có thể dễ dàng đoán được khách hàng mục tiêu mà Google nhắm tới.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Google tạo ra thiết bị dành cho bệnh nhân tiểu đường. Năm ngoái, một nhóm nghiên cứu trong mảng Google Life Sciences đã công bố họ đang phát triển kính áp tròng thông minh có khả năng theo dõi lượng đường trong máu. Một nhóm khác thì đang nghiên cứu máy đo lượng đường dùng một lần với kích cỡ nhỏ. Theo như dự báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, sẽ có khoảng 1/3 người trưởng thành ở nước này bị tiểu đường.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm