THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2855592

Đang online: 336

Tin tức - Sự kiện

Miếng dán giảm đau trong vòng 12 giờ
13/01/2016
Ibuprofen là một loại thuốc kháng viêm, giảm đau, hạ sốt với hiệu quả và độ an toàn cao nhưng chủ yếu được đưa vào cơ thể dưới dạng uống hoặc tiêm. Thế nhưng mới đây, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Warwick, Anh và hãng dược Medherant đã tạo ra một miếng dán ibuprofen đầu tiên trên thế giới, có thể dán trên da và dần dần giải phóng thuốc vào cơ thể trong suốt 12 giờ liên tục, giúp giảm đau cho những người mắc các chứng đau mãn tính như đau lưng, viêm khớp, mà không cần phải bổ sung thuốc thường xuyên.

Miếng dán được tạo thành từ một mạng lưới polyme có tẩm thuốc, lượng ibuprofen tối đa mà miếng dán có thể chứa được là bằng 30% trọng lượng của nó, cao hơn so với ibuprofen dạng gel được tạo ra trước đây với tối đa là 10% ibuprofen. Nhóm nghiên cứu đảm bảo rằng lượng thuốc chứa trong miếng dán sẽ được đưa vào cơ thể một cách ổn định, cho phép ibuprofen khuyếch tán qua da đều đặn trong suốt 12 giờ liên tục. Bởi tính ổn định này nên người ta có thể dễ dàng kiểm soát được liều lượng ibuprofen đưa vào cơ thể, dùng liều phù hợp và không cần phải bổ sung trong ngày.

 

Miếng dán còn có còn độ bám dính vào da khá cao, cho phép cố định tại một vị trí, linh hoạt theo chuyển động của người dùng. Theo nhóm nghiên cứu, miếng dán này sẽ phù hợp với những người mắc các chứng đau mãn tính và cục bộ như đau lưng, viêm khớp,... giúp họ duy trì khả năng giảm đau mà không cần phải thường xuyên uống thuốc như trước đây.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm