THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2855261

Đang online: 24

Tin tức - Sự kiện

Xác định nhóm máu bằng giấy
13/01/2016
Ngày nay, việc xác định nhóm máu của một người không phải là chuyện khó, nhưng ở những vùng sâu, vùng xa, ở những nơi không có thiết bị y tế phù hợp thì việc này vô cùng khó khăn.

Công ty Haemokinesis đang hợp tác với Trường Đại học Monash ở Melbourne - Úc, phát triển một thiết bị y tế siêu rẻ, thử máu nhanh và giá thành rất thấp.

 

Giấy GLIF (viết tắt của cụm từ nhóm định dạng miễn dịch huyết học dễ đọc) có chứa một hoạt chất sinh học đặc biệt và một ô hiển thị kết quả xét nghiệm mẫu máu.

 

Theo Giám đốc điều hành Jim Manolios của công ty Haemokinesis, hoạt chất sinh học này phản ứng với các kháng nguyên để nhanh chóng tìm ra nhóm máu của người xét nghiệm (A, B, AB hay là O). Cách sử dụng là chỉ cần nhỏ giọt máu vào ô lấy mẫu, chờ một phút rồi lau sạch máu, sau đó đọc kết quả nhóm máu.

 

Với việc sử dụng vật liệu rẻ và chi phí sản xuất thấp (giá thành chưa tới 1 USD), ông Manolios tin tưởng sản phẩm có thể ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới và dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2016.

 

Nhóm nghiên cứu thậm chí hy vọng tạo ra giấy thử GLIF phiên bản thứ hai có khả năng xác định các nhóm máu hiếm vào đầu năm 2017.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm