THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2975412

Đang online: 58

Tin tức - Sự kiện

Các nhà học Anh tạo ra vật liệu không sử dụng điện dùng cho màn hình điện thoại di động
13/01/2016
Rắc tối do phải sạc điện thoại thông minh nhiều giờ mỗi ngày, sẽ trở thành chuyện của quá khứ. Các nhà khoa học Anh đã tạo ra một loại vật liệu thay thế kính màn hình của điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh, nhưng lại không sử dụng điện, đồng nghĩa với việc chỉ cần sạc các thiết bị này hàng tuần. Đây là phát hiện có ý nghĩa vì hơn 90% năng lượng pin của thiết bị được dùng để chiếu sáng màn hình.

Các hãng công nghệ đã tập trung kéo dài tuổi thọ pin. Nhưng, các chuyên gia Anh cho rằng việc xử lý yếu tố chính gây cạn kiệt điện năng của thiết bị sẽ hiệu quả hơn.

 

TS. Peiman Hosseini tại trường Đại học Oxford, người phát minh ra vật liệu nói: "Bạn phải sạc đồng hồ thông minh hàng đêm. Nhưng nếu có kính thông minh, bạn chỉ phải sạc thiết bị này mỗi tuần một lần".

 

Vật liệu mới sử dụng các xung điện để tạo ra màn hình không cần điện và vẫn có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Công ty Bodle Technologies của TS. Hosseini hy vọng sẽ cho ra đời mẫu vật liệu mới trong năm tới.

 

Tuổi thọ pin được xem là một trở ngại lớn cho máy tính và công nghệ hiện đại. Mặc dù sức mạnh của công nghệ và tiện ích đã được cải thiện theo cấp số nhân trong những năm gần đây, nhưng tuổi thọ pin lại không theo kịp.

 

Thành công của đồng hồ thông minh bao gồm phiên bản của Apple, được cho là đã giải quyết vấn đề này vì ít người sử dụng muốn sạc đồng hồ mỗi ngày. Apple cũng đang nghiên cứu sử dụng pin nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho điện thoại và máy tính xách tay. Năm nay, Apple đã được cấp sáng chế cho một hệ thống mà họ tuyên bố có thể cấp năng lượng cho các thiết bị của hãng trong nhiều tuần.

 

Ngoài các thiết bị di động, việc cải tiến công nghệ pin được xem là chìa khóa cho thành công của ô tô điện, hiện chỉ di chuyển một quãng đường ngắn, sau đó phải dừng lại để sạc điện.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm