THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3000362

Đang online: 24

Tin tức - Sự kiện

Trung Quốc chế tạo thành công máy bay chạy pin chở người
13/01/2016
Một loại máy bay hai chỗ ngồi chạy hoàn toàn bằng pin sạc lithiumn đã được cấp giấy phép sản xuất tại Trung Quốc.

Sản phẩm mang mã số RX1E này là thiết kế của Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương và Học viện Hàng không Liêu Ninh, theo People`s Daily Online.

 

Chiếc máy bay có sải cánh hơn 14 mét, có thể bay lên độ cao hơn 2.900 mét, tốc độ cao nhất có thể đạt được khoảng 160 km/h. Với mỗi lần sạc pin 90 phút, máy bay có thể bay trong thời gian 45 – 60 phút, tải trọng tối đa 480kg.

 

Nó sẽ được sử dụng vào các mục đích như huấn luyện phi công hoặc cho du khách tham quan ngắm cảnh. Theo các nhà thiết kế, chi phí cho mỗi giờ bay chỉ vào khoảng gần ba USD, với một phần tư dành cho việc sạc pin.

 

Nguyên mẫu của chiếc máy bay đã từng được trưng bày tại Triển lãm Hàng không quốc tế và vũ trụ tổ chức ở Chu Hải, Quảng Đông năm 2014.

 

"Sự thành công của chiếc máy bay này có nghĩa là Trung Quốc thực sự đã trở thành người dẫn đầu trong công nghệ này", Yang Fengtian, một học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc trao đổi với China Daily. Ông cũng hy vọng rằng có thể sản xuất được 100 chiếc máy bay loại này mỗi năm trong vòng ba năm tới.

 

Mỗi chiếc RX1E có giá khoảng 156.000 USD. Theo nhà sản xuất, đã có 28 đơn vị đặt hàng mẫu này.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm