THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2894277

Đang online: 38

Tin tức - Sự kiện

Chế tạo thành công pin Na-ion
13/01/2016
Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp lần đầu tiên chế tạo thành công pin sạc Na-ion chuẩn 18650. Thành tựu này hứa hẹn sẽ là giải pháp ít tốn kém và dễ chế tạo hơn so với công nghệ pin Li-ion đang được sử dụng phổ biến.

Nhà hóa học Jean-Marie Tarascon thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp cho biết, nguyên lý hoạt động của pin Na-ion là hoàn toàn giống với pin Li-ion. Pin Na-ion được được chế tạo với ý tưởng trực tiếp từ công nghệ pin Li-ion. Giống như các ion Li trong pin Li-ion, các ion Na trong pin Na-ion cũng di chuyển từ điện cực này tới điện cực khác thông qua điện môi lỏng trong quá trình sạc và đặc biệt là sử dụng chu trình không làm biến đổi vật liệu bên trong pin.

 

Nhà hóa học Jean-Marie Tarascon, hiệu suất của nguyên mẫu viên pin là đầy hứa hẹn. Mật độ năng lượng của nó là tương đương với một số loại pin Li-ion hiện nay. Trước mắt, pin li-ion vẫn có lợi thế là nhẹ hơn so với pin Na-ion, nhưng Li hiếm hơn, trong khi Na là rất dồi dào và dễ tiếp cận, chiếm tới 2,6% vỏ Trái đất.Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng họ sẽ phát triển được những viên pin Na-ion giá rẻ để áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau tại thị trường châu Âu.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm