THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2895267

Đang online: 19

Tin tức - Sự kiện

Bộ khóa Bowley có tính bảo mật cao và giá thành thấp
13/01/2016
Nhà phát minh Bowley người Canada đã chế tạo thành công khóa Bowley - được cho là loại khóa chống trộm, chống bẻ hiệu quả và đặc biệt là sản phẩm có giá thành hợp lý dành cho những người có thu nhập trung bình.

Với hệ thống khóa thông thường, chìa khóa sẽ đi vào trong trục khóa khi người sử dụng tra chìa vào ổ khóa. Vì thế, các răng cưa chìa (các đoạn có độ dài ngắn khác nhau dọc cạnh chìa) sẽ có tác dụng đẩy các lẫy. Khi chìa được tra khớp vào khóa, các lẫy sẽ bị đẩy lên và ở vị trí đều một hàng, cho phép trục khóa được mở ra.

 

Tuy nhiên, người ta cũng nhận thấy ở hệ thống khóa thông thường một nhược điểm là các dụng cụ bẻ khóa cũng có thể dễ dàng tra vào để đẩy các lẫy. Tuy nhiên, với khóa Bowley, chìa khóa sẽ không gắn khớp với các lẫy khóa ngay khi vừa tra vào lỗ khóa.

 

Giải thích về nguyên lý hoạt động của sản phẩm mới, nhà phát minh Bowley cho biết: “Chìa khóa trước tiên được tra vào ổ và xoay 180 độ đến vị trí các lẫy. Đồng thời, các khe răng thích hợp của chìa khóa sẽ cho phép chìa quay xung quanh vách ngăn bên trong khóa. Khi chìa khóa xoay 180 độ, nó sẽ bị đẩy đi xa hơn 1 đoạn. Động tác này cũng tương tự như ở ổ khóa thông thường, trong đó, các lẫy sẽ khớp vào đúng vị trí với chìa và sẽ nằm tại đường cắt và trục khóa có thể quay”.

 

Bowley cũng cho biết, loại khóa này có khả năng chống “tra chìa”, một phần là vì việc áp dụng các dụng cụ tương tự để tra chìa là không hề dễ thực hiện và một phần là vì các lẫy trong ổ khóa phải hạ xuống thay vì được đẩy lên.

 

Nhà sáng chế cho biết ông hiện đang tìm kiếm tài trợ cho dự án của mình trên trang khởi nghiệp Kickstarter. Nếu dự án đáp ứng được những yêu cầu của nhà tài trợ và nếu như mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì dự kiến giá của bộ sản phẩm khóa Bowley gồm một ổ và bốn chìa sẽ được bán là khoảng 104 USD.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm