THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2895319

Đang online: 20

Tin tức - Sự kiện

Trang phục phòng cháy chịu nhiệt lên tới 1.200 độ C
13/01/2016
Một nhóm các nhà khoa học trẻ hiện công tác tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Liên bang Nga (MISiS) đã phát triển thành công trang phục phòng hộ hiện đại dành cho nhân viên tìm kiếm-cứu nạn.

Trang phục được mệnh danh là “trang phục siêu anh hùng”, được làm từ một loại vải không cháy, thậm chí ngăn được bức xạ điện từ có hại và hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ đóng băng.

 

“Hiện chúng tôi đang hoàn tất thủ tục xin cấp bằng sáng chế cho loại vật liệu này đồng thời hy vọng rằng sau cuộc thử nghiệm tới, trang phục sẽ phục vụ các đội cứu nạn ở Bắc Cực” - Giáo sư Vadim Tarasov, chủ nhiệm một khoa trực thuộc MISiS hãnh diện nói với báo chí Nga.

 

Bí mật của trang phục nằm trong những sợi vải chứa aramid được bọc hợp kim từ tính đặc biệt, cho phép nó có “khả năng” vừa chống lửa vừa chống băng giá.

 

Trang phục có thể chống một đám cháy lớn có nhiệt độ lên đến 600-1.200 độ C. Đối với nhiệt độ cực lạnh âm 120 độ C, tính mạng của người mặc bộ đồ hoàn toàn được bảo vệ.

 

Hơn nữa ngoài vật liệu siêu bền, trang phục “siêu anh hùng” còn tạo ra từ trường phòng vệ có khả năng khích lệ tinh thần nhân viên cứu hộ cứu nạn hoặc binh sĩ Nga.

 

Các nhà khoa học MISiS đã nghiên cứu, phát triển trang phục trong 5 năm và năm 2015 này, nhóm nhận một giải thưởng danh giá từ Chính phủ Nga vì cống hiến xuất sắc cho sự phát triển khoa học và công nghệ nước nhà.

 

Giáo sư Tarasov tự hào khẳng định hiện chỉ Nga có loại trang phục phòng vệ đặc  biệt này.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm