THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2895217

Đang online: 37

Tin tức - Sự kiện

Pin năng lượng mặt trời mới thân thiện với người dân
13/01/2016
Những nhà khoa học Úc gần đây đã tuyên bố sẵn sàng đưa ra thị trường những tấm pin mặt trời sử dụng công nghệ mới.  

Nhóm nhà khoa học từ các cơ quan khoa học quốc gia của Úc như CSIRO cùng hai trường đại học Monash và Melbourne đã phát triển những tế bào năng lượng mặt trời in trên nhựa.

 

Đặc biệt, 50 nhà nghiên cứu gồm các nhà vật lý, hóa học và kỹ sư hi vọng sẽ thấy những tấm năng lượng mặt trời in trên nhựa được dùng trong các ứng dụng công suất thấp trong khoảng vài năm tới.

 

Những công nghệ tiên tiến đang dần được đưa vào giai đoạn thương mại hóa, chúng có thể thay đổi cách thức sạc năng lượng điện tử và cung cấp năng lượng cho các thiết bị cá nhân.

 

Các chuyên gia cho rằng tấm năng lượng mặt trời mới có chi phí thấp, hoạt động và hình dạng khác các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái silicon. Những tấm pin này có thể ở dạng bán trong suốt, dùng cho các cửa sổ màu.

 

Do chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và linh hoạt nên khả năng sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời là vô tận. Chúng có tiềm năng được sử dụng trong một loạt ứng dụng như cửa sổ, đồ nội thất cửa sổ, cấu trúc tạm thời và bao bì sản phẩm tiêu dùng.

 

Nhóm nghiên cứu đã in những tế bào năng lượng mặt trời lên nhựa bằng cách sử dụng máy in thương mại và loại mực năng lượng mặt trời. Từ năm 2011, quá trình in này đã được phát triển.

 

Dự án nhằm mục tiêu phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời có thể thay đổi hình dạng hoặc màu sắc, có trọng lượng nhẹ và thích hợp khi cung cấp một điện áp ổn định, trong nhà hoặc dưới ánh sáng thấp.

 

Những công nghệ mới này giúp giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nhiều nguồn điện truyền thống tại các quốc gia phát triển như Úc.

 

Đồng thời nó cũng có thể cho phép phát triển nguồn năng lượng giá rẻ và dễ dàng thực hiện ở vùng sâu vùng xa của các quốc gia đang phát triển.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm