THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2987089

Đang online: 19

Tin tức - Sự kiện

Thiết loại kế máy bay phản lực Airbus có thể bay từ London tới New York trong 1 giờ
14/01/2016
Airbus vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thứ hai cho một mẫy máy bay phản lực có thể bay từ London tới New York trong 1 giờ. Theo đó, bản vẽ cho thấy một động cơ tên lửa khổng lồ cho phép máy bay phản lực bay với vận tốc gấp 4 lần tốc độ âm thanh. Kế hoạch cho ra một mẫu máy bay phản lực siêu thanh lần đầu tiên được Airbus công bố tháng 7 năm nay, nhưng có vẻ như công ty đã thực hiện rất nhiều cải tiến so với thiết kế ban đầu của họ.

Airbus cho biết sản phẩm của họ là một chiếc máy bay không gian có khả năng cất cánh từ mặt đất theo cách thông thường, đạt độ cao ít nhất 100 cây số, bay với tốc độ siêu thanh hoặc thậm chí vượt qua rào cản của âm thanh. Theo đó, máy bay mới sẽ được gắn một động cơ tên lửa cực lớn nằm phía sau thân, cùng sự hỗ trợ của 2 động cơ phản lực ở hai bên. Các tuabin phản lực sẽ đưa máy bay lên đến độ cao nhất định, trước khi động cơ tên lửa được đốt cháy, sau đó đẩy máy bay tới độ cao cuối cùng.

 

Airbus cho biết mô hình máy bay siêu thanh của họ có thể được ứng dụng cho cả dân sự và quân sự. Trong lĩnh vực dân sự, Airbus sẽ tạo ra những chiếc máy bay phản lực tư nhân hoặc các mẫu máy bay chở được tối đa 20 hành khách. Khi được dùng bởi quân đội, máy bay kiểu mới đảm nhiệm vai trò vận tải lính hoặc trở thành máy bay trinh sát. Airbus còn cung cấp thêm một đoạn video ngắn mô tả máy bay thật sự hoạt động như thế nào. Cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác, Airbus nộp hàng trăm hồ sơ xin cấp bằng sáng chế khác nhau mỗi năm để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả những ý tưởng này đều sẽ trở thành hiện thực.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm