THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2969287

Đang online: 33

Tin tức - Sự kiện

Các nhà khoa học Bỉ có thể phát hiện ung thư phổi bằng thử máu
13/01/2016
Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Haselt và Bệnh viện Đông Limbourg (thành phố Gand), Bỉ, đã tiến hành một quá trình mới cho phép phát hiện bệnh ung thư phổi từ trong máu.

''Con đường còn dài trước khi chúng tôi có thể áp dụng rộng rãi phương pháp này nhưng những kết quả ban đầu đầy hứa hẹn," tiến sỹ Evelyne Louis khẳng định.

 

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư được chẩn đoán thường xuyên nhất tại Bỉ. Bệnh này hiện nay được phát hiện nhờ công nghệ cổ điển là chẩn đoán hình ảnh. Tuy nhiên, cách này thường không đưa ra kết quả tin cậy.

 

Trong luận văn của mình, tiến sỹ Evelyne Louis đã đưa ra một phương pháp dựa trên sự chuyển hóa của tế bào. "Tế bào ung thư phát triển rất nhanh so với các tế bào bình thường và sự trao đổi chất của nó bị rối loạn. Tôi muốn biết liệu chúng ta có thể phát hiện ra các rối loạn này trong máu thông qua một kỹ thuật mới và hiệu quả bằng việc lấy máu, chúng tôi đã phân biệt được những người khoẻ mạnh và những người bị mắc ung thư phổi," tiến sỹ Evelyne Louis cho biết.

 

Các dữ liệu cho thấy phương pháp mới này có thể cho kết quả tin cậy với cách thức nhanh và rẻ. Nhưng trước khi nó được áp dụng, các kết quả còn phải được xác nhận thêm. Một nghiên cứu trên diện rộng sẽ được tiến hành trên các cá nhân có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư phổi.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm