THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2958030

Đang online: 16

Tin tức - Sự kiện

Phát hiện phương pháp mới kiểm tra bệnh ung thư
13/01/2016
Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Quốc gia Nhật Bản mới đây đã tạo ra một phương pháp kiểm tra bệnh ung thư hoàn toàn mới. Phương pháp mới này chỉ cần một lượng máu mẫu nhỏ có thể kiểm tra tổng hợp được toàn bộ 60 loại vật chất di truyền liên quan đến bệnh ung thư.

Trước đây, nếu như muốn kiểm tra tổng thể như vậy thì thông thường cần lấy lớp mô ở bộ phận ung thư để kiểm tra. Nhưng phương pháp mới này ngoài việc loại bỏ những hạn chế của phương pháp thông thường, còn kiểm tra lặp lại liên tục dựa vào tình trạng của bệnh nhân, từ đó đưa ra liệu pháp trị liệu phù hợp.

 

Nhận thấy tế bào ung thư có thể xâm nhập đến lượng nhỏ ADN trong máu của bệnh nhân, nên các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng thiết bị phân tích tiên tiến nhất để phân tích kiểm tra ADN trong máu của 48 bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Thông qua rất nhiều phương pháp phân tích để kiểm tra dữ liệu. Nhóm nghiên cứu nhận thấy cứ trong 5ml máu của bệnh nhân đều phát hiện ra 60 loại vật chất di truyền bất thường. Các nhà khoa học cho biết, nếu như có thể khẳng định phương pháp kiểm tra mới này phù hợp với bệnh ung thư tuyến tụy, thì cũng có thể sử dụng với nhiều loại bệnh ung thư khác.

Tin khác

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm