THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2988524

Đang online: 20

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Chăn nuôi
  Hỏi: Xin hỏi kỹ thuật nuôi lươn. Cho lươn ăn bằng loại thức ăn nào?
  Đáp:

Nuôi lươn có nhiều hình thức, trong phạm vi có hạn, tôi xin giới thiệu hình thức nuôi phổ biến hiện nay là nuôi lươn không bùn. Trước hết phải xây bể bằng xi măng hoặc lót bạt diện tích trung bình khoảng 4 - 8m2, cao 0,8cm, có thể hình chữ nhật hoặc hình vuông, có cống cấp nước vào ra thuận lợi, mức nước khống chế từ 30 - 40cm, có giá cho lươn trú, trên có mái ấm mùa hè,mát mùa đông. Mật độ giống thả 150 - 200 con/m2, cỡ lươn 50 - 60 con/kg, chọn lươn đều cỡ, không xây xát, không bệnh tật, màu sắc tươi sáng, đã thuần hóa.


Hiện chưa có thức ăn dành riêng cho lươn, nếu chọn thức ăn công nghiệp thì dùng thức ăn của cá có độ đạm trên 30% là được. Nếu tự chế thì theo tỷ lệ như sau: Cho lươn ăn 70% cá tạp, ốc bươu vàng, tôm, tép... cộng với 30% thức ăn công nghiệp loại trên 30% đạm, say nhuyễn cho lươn ăn, liều lượng 3 - 5% khối lượng lươn nuôi trong bể. Chú ý cho ăn ngày 2 lần, cho lươn ăn sau 2 giờ thay nước để hạn chế ô nhiễm.

Nguồn tư liệu: Nongnghiep.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm