THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 964838

Đang online: 70

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Thủy sản
-   +   A-   A+    
  Đáp:

Chọn tôm giống sạch bệnh, đã qua kiểm dịch. Làm tốt công tác tẩy dọn, vệ sinh trước và sau một vụ nuôi. Hạn chế và tiêu diệt các vi sinh vật trung gian bằng các sản phẩm an toàn. Hệ thống ao lắng có diện tích 25 - 35% diện tích ao nuôi để chủ động nguồn nước thay. Sát trùng nước trước khi cấp vào ao nuôi. Thả nuôi theo đúng thời vụ với mật độ thích hợp. Trong quá trình nuôi, định kỳ dùng chế phẩm vi sinh, cùng đó quản lý tốt chất lượng nước ao nuôi, sự phát triển của tảo. Lựa chọn thức ăn có chất lượng tốt và cho ăn hợp lý. Thường xuyên theo dõi các thông tin quan trắc môi trường để có thể lấy được nguồn nước chất lượng cho hệ thống nuôi. Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của tôm bằng quản lý môi trường tốt và bổ sung một số sản phẩm như Vitamin C, A, E… vào thức ăn.

Nguồn tư liệu: Tạp chí Thủy sản Việt Nam

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm