THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1057683

Đang online: 26

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Thủy sản
-   +   A-   A+    
  Đáp:

Theo mô tả cua bị hoại tử do một số loại vi khuẩn Vibrio gây nên. Khi bị bệnh phần bụng và cơ bị hoại tử, màu sắc cơ thể thay đổi, hoạt động chậm chạp, ăn ít hoặc bỏ ăn… Biện pháp phòng ngừa: Thả nuôi với mật độ thích hợp khoảng 1 - 1,5 con/m2, trong quá trình lưu giữ chăm sóc chú ý tránh làm xây xát cua, đảm bảo chất lượng nước tốt. Trước khi nuôi, sát trùng bể ương, nuôi cua bằng dung dịch KMnO4 15 - 20 ppm; ngâm dụng cụ ương nuôi trong 50 ppm chlorin trong thời gian 1 giờ. Trị bệnh: phun trong ao 2 - 3 mg/l terramycin hoặc 1 mg/l norfloxac một ngày một lần, trong 3 - 5 ngày, có thể dùng thức ăn trộn terramycin (0,1 - 0,2 g/kg trọng lượng cơ thể cua) cho ăn ngày 1 - 2 lần trong 5 - 7 ngày liên tục.

Nguồn tư liệu: Tạp chí Thủy sản Việt Nam

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm