THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2969310

Đang online: 28

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Thủy sản
  Hỏi: Sodium carbonate peroxyhydrate dùng trong nuôi trồng thủy sản với những trường hợp nào? (Huỳnh Thị Hồng Nhung, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre)
  Đáp:

Sodium carbonate peroxyhydrate (2Na2CO3.3H2O2) là hóa chất làm tăng hàm lượng ôxy trong nước. Loại hóa chất này được sử dụng để cung cấp ôxy hòa tan cho ao nuôi tôm trong các trường hợp khẩn cấp khi hệ thống sục khí, quạt khí của ao nuôi bị trục trặc hoặc không cung cấp đủ hàm lượng ôxy cho tôm nuôi. Đây là hợp chất không mùi, không bền, tan nhanh trong nước, có tác dụng làm tăng hàm lượng ôxy hòa tan và độ kiềm trong nước. Và là một loại hóa chất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Sodium carbonate peroxyhydrate còn được coi là hợp chất đa dụng trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng. Khi sử dụng đúng liều lượng, các hợp chất peroxide sẽ tan vào nước, không ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe tôm nuôi. Do vậy, có thể sử dụng lâu dài cho nước nuôi tôm, cá thương phẩm và giống.

Nguồn tư liệu: Tạp chí Thủy sản Việt Nam

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm