THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2957329

Đang online: 16

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Chăn nuôi
  Hỏi: Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng mang tiền tươi thóc thật ngay trong ngày?
  Đáp:

Nuôi gà siêu trứng có lợi thế là thu tiền nhanh ngay trong ngày, chăm sóc không mấy vất vả. Tuy vậy, không phải ai cũng làm giàu một cách dễ dàng mà phải qua quá trình vất vả, sự đầu tư nghiêm túc.

Trang thiết bị nuôi gà siêu trứng

Để nuôi gà siêu trứng đem lại hiệu quả cao bước đầu tiên cần phải chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà cùng trang thiết bị ăn uống, khay lấy trứng, khay uống và khay đẻ trứng. Ngoài những trang thiết bị đơn giản trên cũng cần phải đầu tư cả trang thiết bị công nghệ như hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng mang tiền tươi thóc thật trong ngày - ảnh 1

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng cho quả to, đều hãy lựa chọng giống thật tốt. Ảnh minh họa 

Chuồng nuôi

Nuôi gà siêu trứng phải đảm bảo yêu cầu cao ráo, khô, thoáng, sạch sẽ, ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, cách xa khu dân cư sinh sống. Nền chuồng bằng bê tông, chất độn chuồng bằng trấu đã được rắc vôi và phun khử trùng, tiêu độc thường xuyên.

Chọn giống

Dù nuôi con vật gì thì việc chọn giống là khâu đầu tiên quyết định tới năng suất cũng như hiệu quả kinh tế mang lại. Đặc biệt đối với gà siêu trứng lại càng cần phải lựa chọn một cách kỹ càng nhất. Nếu chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm sẽ ít tốn chi phí hơn một chút nhưng nuôi cách hơi mạo hiểm bởi gà con dễ sinh bệnh và chết. Vì thế Nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh. 

Kỹ thuật chăn nuôi gà siêu trứng

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng luôn luôn phải chăm chút tỉ mỉ, khoa học theo đúng các bước. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả sẽ không thể đạt như mong muốn. Một người không có bất kỳ kiến thức cơ bản nào trong kỹ thuật nuôi gà siêu trứng sẽ vô cùng khó khăn làm giàu bằng mô hình này do đó kiến thức cơ bản là yếu tố đầu tiên cần trang bị. 

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng mang tiền tươi thóc thật trong ngày - ảnh 2

 Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng thì cần phải làm ổ thật sạch sẽ, cao ráo. Ảnh minh họa

Nếu bạn mua gà con về nuôi trong 1 tháng đầu phải dùng quây úm. Có thể dùng cót ép, tấm nhựa hoặc lưới sắt để quây, bên dưới rải trấu và thắp bóng điện để giữ ấm cho chúng, chú ý điều chỉnh nhiệt độ từ 30 - 35 độ C, trong 2 tuần đầu cho ăn tự do, sau đó ăn theo định lượng. Thời điểm gà xuống chuồng nên để nhiệt độ giảm dần cho chúng thích nghi với nhiệt độ môi trường ngoài tự nhiên, phù hợp nuôi thả vườn. 

Giai đoạn gà đẻ trứng phải chú ý đến chế độ ăn và làm ổ đẻ. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 - 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó. Gà 20 tuần tuổi bắt đầu cho trứng, ở giai đoạn này cho ăn theo định mức 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Đến khi gà chuẩn bị thải thì giảm lượng thức ăn.

Dinh dưỡng

Thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp, có thể trộn lẫn thức ăn với tinh bột ngũ cốc, rau xanh. Khi gà đã lớn dinh dưỡng của gà siêu trứng cũng khá đơn giản chỉ là thóc, gạo, ngô, cám... Nên cho ăn một cách khoa học theo bữa, không nên cho ăn quá nhiều thức ăn sẽ vương vãi là điều kiện để vi khuẩn hay dịch bệnh tấn công gà.

Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hoà tan đường glucoza liều 10g/ít kèm vitamin C 1g/lít, sau đó mới cho gà ăn. Cho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn. 

Phòng bệnh

Gà là vật nuôi dễ lây dịch bệnh do đó bạn nên hạn chế người và súc vật vào chuồng, tránh tác nhân trung gian truyền vi khuẩn. Với khâu vệ sinh ổ đẻ, sự ngăn nắp và thoáng mát cũng cần chú ý. Thông thường nên đặt vị trí ổ đẻ cách nền 40-50 cm, thường xuyên thay hoặc tiệt trùng các chất liệu lót nền ổ để bảo đảm trứng không ô nhiễm…

Thị trường tiêu thụ

Khi áp dụng các kỹ thuật nuôi gà siêu trứng tương đối thành thục và gà đã có thể cho ra sản phẩm trứng thì bà con cần quan tâm đến thị trường tiêu thụ. Bà con có thể chọn những cơ sở đầu mối, kí hợp đồng cung cấp để đảm bảo đầu ra được ổn định. Hiện nay giá trứng thương phẩm trung bình khoảng 3000/quả. Trung bình gà cho trứng khoảng 14 tháng là giảm năng suất đẻ trứng, giai đoạn này bà con nên xuất chuống bán gà thương phẩm. 

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng mang tiền tươi thóc thật trong ngày - ảnh 4

Nuôi gà siêu trứng cũng cần phải đặc biệt chú ý tới khâu phòng bệnh. Ảnh minh họa 

Trên đây chỉ là các bước kỹ thuật nuôi gà siêu trứng cơ bản nhất. Để thực sự bắt tay vào nuôi gà siêu trứng cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau từ kiến thức, vốn, chăm sóc và tìm đầu ra. Tất cả phải đảm bảo theo một quy trình liên tục có như vậy mới đem lại lợi nhuận cao cho người nuôi gà siêu trứng.

Nguồn tư liệu: http://vietq.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm