THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2896932

Đang online: 16

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Chăn nuôi
  Hỏi: Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá vàng mắt bong bóng đẹp sửng sốt
  Đáp:

Hiện nay kỹ thuật nuôi cá vàng mắt bong bóng được khá nhiều người thích bởi đây là loại cá có màu sắc đẹp, hình thù lạ và độc đáo.

Cá vàng mắt bong bóng - Bubble Eye Goldfish Bubble eye là một loài cá nhỏ thuộc nhóm cá vàng (goldfish) , chúng được yêu thích bởi đôi mắt có kèm theo hai túi bóng khí khổng lồ so với thân hình bé bỏng của chúng. Đây cũng chính là điểm yếu của cá vàng mắt bong bóng các bong bóng rất mong manh và dể vỡ, và gây nhiều phiến toái vì chúng không thể nhìn thấy bất kỳ vật nào xung quanh. Do đó nên cần phải nuôi cá này riêng, không nên kết hợp với các loại cá khác.

Kỹ thuật nuôi cá vàng mắt bong bóng không nên nuôi cùng cá khác vì 2 túi khí cận mắt rất dễ vỡ. Ảnh minh họa

Giống

Cá vàng mắt bong bóng có rất nhiều loại khác nhau, màu sắc vô cùng phong phú như đỏ và trắng, đỏ trơn, đỏ và đen, đôi khi xanh dương và nâu, chấm đen và ánh kim. Dù ở màu sắc nào thì cá vàng mắt bong bóng đều mang đến một vẻ đẹp nổi trội.

Bể cá

Bể nuôi cá vàng mắt bong bóng đạt yêu cầu nhất là cần tối thiểu 20-30 gallon nước. Đảm bảo trong hồ nuôi không có những vật nhọn như vật trang trí, cây nhựa có thể làm ảnh hưởng đến bóng mắt. 

Nhiệt độ

Cá vàng mắt bong bóng thích hợp nuôi ở nhiệt độ từ 18-22°C. Điều kiện nước duy trì pH 6,5-7,5 và dH 4-20. Loài cá này cũng thích hợp sống ở nhiều tầng nước khác nhau.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá vàng mắt bong bóng

Kỹ thuật nuôi cá vàng mắt bong bóng rất đơn giản chỉ cần đặc biệt lưu ý tới khâu bố trí bể cá sao cho phải có khoảng không gian thoáng, không được dùng những vật nhọn hay rong rêu sắc bén ảnh hưởng tới hai túi khí của cá. 

Cũng do điểm yếu từ hai túi khí nên cá có tầm nhìn rất kém vì vậy không được nuôi bất kỳ loại cá nào cùng với cá vàng mắt bong bóng. Bởi nếu nuôi chung rất dễ sinh ra cạnh tranh dẫn đến đánh nhau, lúc này cá vàng mắt bong bóng sẽ bị tổn thương trước tiên. Mặc dù hai túi khí của cá cũng rất dễ phát triển trở lại nhưng nó sẽ làm tổn thương nếu chúng bị vỡ. 

Nguồn dinh dưỡng chính của cá là thức ăn tươi sống hoặc đông lạnh, rau  diếp, dưa leo. Nên chọn chế độ ăn cẩn thận. Do có bóng mắt nên cá gặp khó khăn trong việc tìm thức ăn quá nhỏ hoặc rơi xuống đáy nhanh. Cách tốt nhất là nên thả thức ăn xuống từ từ ở tại 1 vị trí hoặc dùng một lượng lớn và cho từ từ thức ăn nổi dạng miếng. Hoặc cách tốt hơn là tập cho cá ăn trong tay.

Kỹ thuật nuôi cá vàng mắt bong bóng cũng đặc biệt chú ý tới cách phòng bệnh. Ảnh minh họa

Phòng bệnh

Khi nuôi cá vàng mắt bong bóng cũng rất hay mắc bệnh ký sinh trùng nhất là vào mùa mưa. Do đó cách tốt nhất là phòng bệnh cho cá bằng cách thay nước hàng tuần, mỗi lần thay nước nên để lại 30% nước cũ và châm thêm nước mới vào. 

Nguồn tư liệu: http://vietq.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm