THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3000435

Đang online: 21

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Trồng trọt
  Hỏi: Vài bước đơn giản xử lý tình trạng cây hoa hồng chết nhánh
  Đáp:

Hoa hồng- một loài hoa không chỉ đẹp mà còn có mùi thơm quyến rũ. Tuy nhiên trong quá trình trồng và chăm sóc các chậu hoa hồng, người trồng hoa hồng không khỏi lo lắng trước nhiều loại bệnh tấn công như rỉ sét, nấm, vàng lá và thậm chí là 1 phần thân cây hoa hồng bị khô héo, lá héo rũ và chết dần. Nếu phát hiện sớm dấu hiệu cây hoa hồng bị khô thân, bạn có thể sẽ cứu sống được các cây hồng này. Trường hợp không xử lý kịp thời cây hoa hồng sẽ không thể cứu được và chết.

Bệnh cây hồng chết nhánh thường gặp ở loại hoa hồng nào

Không phải loại hoa hồng nào cũng mắc bệnh chết cành mà tùy từng loại như hoa hồng tỉ muội, các giống hồng ngoại bụi lùn. Nên nếu khi trồng các loại hoa hồng này nên để ý nhiều hơn đến bệnh này. 

Vài bước đơn giản xử lý tình trạng cây hoa hồng chết nhánh - ảnh 2

 Bệnh chết cành trên hoa hồng cần được phát hiện sớm nếu không cây sẽ chết. Ảnh minh họa  

Nếu nguyên nhân do sâu hại cây hoa hồng thì cần dùng thuốc hoá học để phun. Các lần phun cách nhau 1 tháng, dùng các loại thuốc như basudin, Padan, basa… liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì. Khi sâu đã đục vào cành, thân dùng sợi thép nhỏ hoặc gai mây luồn theo lỗ đục để diệt sâu, sau đó dùng bông hoặc đất sét trộn với Basudin 10H hoặc các loại thuốc phun phòng ở trên bịt kín lỗ dục của sâu.

 

Nguồn tư liệu: vietq.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm