THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2732105

Đang online: 13

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Y học
  Hỏi: Những dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe?
  Đáp:

Bạn thường bỏ qua những cơn đau đầu hoặc đau răng ngẫu nhiên và âm thầm vượt qua chúng mà không đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nhức đầu có thể cảnh báo chứng phình động mạch và đau răng có thể là do những lỗ hổng sâu răng.

Bạn không thể chắc chắn được về những ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe, trừ khi bạn đi khám và gặp bác sĩ tư vấn. 

Dưới đây là một vài triệu chứng sức khỏe nghiêm trọng bạn không nên bỏ qua.

Đau đầu

Có nhiều lý do tiềm ẩn đằng sau những cơn đau đầu đột ngột và dữ dội. Đau đầu có thể là dấu hiệu của việc một mạch máu trong não bị vỡ. Chúng có thể không quá nghiêm trọng nhưng bạn sẽ phải đối mặt với cơn đau đầu đột ngột hay là chứng đau nửa đầu. Cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ để phát hiện sớm và chữa trị chúng.

Đau răng

Bạn có thể cảm thấy răng của mình không ổn khi ăn những đồ lạnh. Đó là một tín hiệu cảnh báo rằng răng của bạn cần được chăm sóc. Đó có thể chỉ là tổn thương thần kinh hoặc sâu răng khiến hơi thở có mùi khó chịu, thế nhưng, khi bạn bỏ qua những cảnh báo nhỏ đó, chúng sẽ khiến cho răng bạn thêm yếu hơn và dần dần bạn có thể phải nhổ bỏ nó.

Tăng trưởng quá mức của lông, tóc ở phụ nữ

Nếu bạn nhận thấy một sự tăng trưởng quá mức của lông trên khuôn mặt, ngực hay tóc dài và dày bất thường, nó có thể là dấu hiệu của Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) - đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ giới. 

Giảm cân đột ngột

Giảm cân luôn là một tín hiệu tốt, nhất là với chị em phụ nữ, tuy nhiên nó có thể khá đáng ngờ nếu bạn đột nhiên giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.

Đột ngột giảm cân như vậy có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng hoặc thậm chí là những bệnh nghiêm trọng hơn. Bạn nên đến ngay các bệnh viện và cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe nếu bạn đang bị giảm cân đột ngột.

Đau ngực

Bạn đang phải chịu đựng một cơn đau ngực nhẹ, nhưng lại không biết về mức độ nghiêm trọng của chúng? Nếu bạn cảm thấy có một áp lực nhẹ trên ngực khiến bạn bị đau thì nó có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim.
Cơn đau này có cảm giác giống như một con voi đang ngồi trên ngực của bạn. Trì hoãn các triệu chứng như vậy sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

 

 

Nguồn tư liệu: Báo điện tử Xây dựng

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm