THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3001012

Đang online: 15

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Trồng trọt
  Hỏi: Kỹ thuật trồng cây ớt chuông hoa hồng vừa ăn vừa làm cảnh đẹp ngỡ ngàng
  Đáp:

Cây ớt chuông hoa hồng có tên khoa học là Capsicum baccatum Linné cv. 'Glockenchili'. Đây là một loại hạt giống hiếm có nguồn gốc từ Nam Mỹ nay được du nhập và trồng rất nhiều tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi trội của cây ớt chuông hoa hồng khác với các loại ớt khác đó là nhờ hình dáng quả ớt giống như bông hoa nên ngoài trồng để ăn cây ớt này còn trồng làm cảnh rất đẹp. Cây có chiều cao từ 3 đến 5m nếu biết cách chăm sóc cây sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Kỹ thuật trồng cây ớt chuông hoa hồng làm cảnh đẹp ngỡ ngàng - ảnh 1

Kỹ thuật trồng ớt chuông hoa hồng đẹp ấn tượng, năng suất cao.  

Thời vụ trồng cây ớt chuông hoa hồng

Thời điểm thích hợp trồng ớt chuông hoa hồng vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng đều được vì cây dễ thích nghi với điều kiện thời tiết các vùng. Thông thường người trồng hay chọn thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 hàng năm để gieo hạt. Chỉ trong vòng 4 tháng cây ớt có thể cho trái.

Đất trồng thích hợp nhất cho cây ớt chuông hoa hồng

Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bón lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ để tạo thành phần dinh dưỡng tốt giúp cây phát triển nhanh.

Điều kiện ánh sáng trồng cây ớt chuông hoa hồng

Ớt chuông hoa hồng là loại cây ưa ánh sáng nên hãy trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng. Trường hợp nếu trong những ngày mùa đông hay nắng ít thì vẫn cần phải có đủ ánh nắng cho cây ớt phát triển bằng cách thắp điện.

Kỹ thuật trồng cây ớt chuông hoa hồng

Trồng cây ớt chuông hoa hồng bằng cách gieo hạt hoặc mua bầu cây có bán sẵn tại các cửa hàng cây giống uy tín. Trước khi gieo hạt xuống đất, ngâm hạt ớt trong nước ấm trong khoảng 30 phút rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi gieo hạt sâu xuống mặt đất khoảng 0.5-1cm, tưới đủ ẩm rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên để đảm bảo chuột hoặc mưa xuống làm hỏng. Khoảng 1 tuần sau khi gieo cây bắt đầu ra mầm đến lúc có tầm 5 lá trở lên thì chuyển cây con ra đất trồng. 

Cách chăm sóc cây ớt chuông hoa hồng

Chăm sóc cây ớt chuông hoa hồng không khó chỉ cần đảm bảo độ thông thoáng, để nơi đủ ánh sáng. Cây cũng cần có nước tưới đầy đủ nên 1 ngày khoảng 2 lần tưới đừng để quá khô vì cây luôn hướng sáng sẽ cần nước nhiều hơn. Trong quá trình chăm sóc cũng nên lưu ý việc cắt tỉa, làm cỏ, bón phân dưới gốc theo đợt. 

Lưu ý, nếu vào mùa mưa không được để cây ngập úng mà cần phải thoát nước ngay. Trồng cây ớt chuông hoa hồng cũng lưu ý một số loại sâu ăn lá, héo úa, khô. Nếu gặp các trường hợp này cần phải tiến hành phun thuốc ngay hoặc dùng tay bắt sâu.

Thu hoạch cây ớt chuông hoa hồng

Trồng cây ớt chuông phải mất 4 tháng mới có thể thu hoạch. Khi thu hoạch nên ngắt cả cuống. Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Nguồn tư liệu: Vietq.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm