THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2957785

Đang online: 10

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Trồng trọt
  Hỏi: Vì sao khi bón phân cho cây trồng lại không nên bón quá nhiều? Hoàng Văn Năm (Hà Nội)
  Đáp:

TS Đặng Văn Đông, Viện Nghiên cứu Rau quả: Sử dụng phân bón quá nhiều chắc chắn không tốt cho cây, dù đó là loại phân bón gì, cần thiết cho cây mức nào. Ví dụ sử dụng phân lân quá mức có thể làm giảm chức năng của vi sinh vật quan trọng đối với sức khỏe cây trồng.

Lý do là photpho rất quan trọng cho sự phát triển của thực vật, nhờ nó, thực vật có thể thu nhận, chuyển giao và lưu trữ năng lượng giúp cây phát triển mạnh. Không có loại phân bón này, thực vật bị còi cọc, đổi màu và cho năng suất thấp. Vì lý do này, nông dân và người làm vườn thường sử dụng phân lân (phân bón P) để tăng lượng photpho trong đất.

Tuy nhiên, bón phân quá mức thực sự có thể làm tổn thương cây trồng bằng cách thay đổi thành phần và chức năng của các vi khuẩn trong đất dẫn đến hiệu suất của cây kém hơn. Các loại phân bón khác cũng vậy, do đó chỉ sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo.

Nguồn tư liệu: khoahocdoisong.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm